กก.สส.บก.น.3 ทลายเครือข่ายยาบ้ากว่า 1.5 ล้านเม็ด-ไอซ์ 3.3 กก.

กก.สส.บก.น.3 บุกจับแก๊งค้ายาพร้อมยึดของกลาง 1,509,200 เม็ด และยาไอซ์ น้ำหนัก 3.3 กิโลกรัม บ้านพักเลขที่ 68/17 หมู่บ้านอมรทรัพย์ ซอย 1 (ฝั่งยาว) แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร

เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 65 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น., พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.,พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น., พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น.,พล.ต.ต.สมนึก น้อยคง รอง ผบช.น., พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ รองผบช.น., พล.ต.ต.สำเริง สวนทอง รอง ผบช.น., พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.พลฑิต ไชยรส ผบก.น.3 พ.ต.อ.ศักยะ แสงวรรณ ผกก.สส.บก.น.3 แถลงข่าวจับกุมนายเอกอาทิตย์หรือบาส อายุ 21 ปี และ นายเอกมงคลหรือแบงค์ อายุ 27 ปี ริมถนนเลียบคลองสองบริเวณสะพานไม้ข้ามคลอง

ภายในซอยไม่ทราบชื่อ แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร ต่อเนื่องบ้านพักเลขที่ 68/17 หมู่บ้านอมรทรัพย์ ซอย 1 (ฝั่งยาว) แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยของกลางยาบ้า จำนวน 1,509,200 เม็ด และยาไอซ์ น้ำหนักประมาณ 3.3 กิโลกรัม โดยกล่าวหาว่า“ครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาไอซ์และยาบ้า)ก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนโดยผิดกฎหมาย, ร่วมกันครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาไอซ์และยาบ้า)ก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนโดยผิดกฎหมาย”

พล.ต.ท.สำราญ กล่าวว่าตามนโยบายของรัฐบาลให้เจ้าหน้าที่ของภาครัฐปราบปรามการแพร่ระบาดของยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายเนื่องจากการแพร่ระบาดของยาเสพติดซึ่งเป็นภัยคุกคามและอาชญากรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมปัจจุบันได้สร้างผลกระทบต่อประชาชน และสร้างความเสียหายให้แก่ประเทศชาติ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้มอบนโยบายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งรัดติดตามจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดอย่างจริงจัง

ประกอบกับเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2565 เวลาประมาณ 19.20น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้จับกุมนายเอกอาทิตย์ หรือบาส อายุ 21 ปีพร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 4,000 เม็ด และยาไอซ์ น้ำหนัก 88.8 กรัม ได้ที่ริมถนนเลียบคลองสองบริเวณสะพานไม้ข้ามคลอง ภายในซอยไม่ทราบชื่อ แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร

จากการสอบสวน นายเอกอาทิตย์ ให้การว่า นายเอกมงคล หรือแบงค์ อายุ 27 ปี พี่ชายของตนได้สั่งการให้นำยาเสพติดไปส่งให้กับลูกค้า ที่บริเวณดังกล่าว ต่อมา นายเอกอาทิตย์ฯ หรือบาส ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจไปที่บ้านพักเลขที่ 35/8 หมู่ที่ 7 แขวงลำต้อยติ่ง เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นบ้านพักที่นายเอกมงคลฯ หรือแบงค์ พักอาศัยอยู่ เมื่อเดินทางไปถึงพบนายเอกมงคลฯ หรือแบงค์อยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าวและรับว่าได้สั่งการให้นายอาทิตย์ฯ หรือบาส นำยาเสพติดไปส่งให้กับลูกค้าจริง ซึ่งต่อมานายเอกอาทิตย์ฯ หรือบาส และนายเอกมงคลฯ หรือแบงค์ ได้ยอมรับกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมว่า มียาเสพติดอีกจำนวนมากถูกเก็บซุกซ่อนอยู่ที่บ้านเลขที่ 68/17 หมู่บ้านนอมรทรัพย์ ซอย 1 (ฝั่งยาว) แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอกกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นบ้านพักที่นายเอกอาทิตย์ฯ หรือบาส พักอาศัยอยู่ จากนั้นผู้ต้องหาได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจไปบ้านหลังดังกล่าว และได้ทำการตรวจยึด ยาบ้า จำนวน 1,505,200 เม็ด และยาไอซ์ น้ำหนักประมาณ 3 กิโลกรัม อยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง