ผู้การปากน้ำโพขีดเส้น2วันสางคดียิงถล่มร้านหมูกระทะช้าเจอเด้ง

จากกรณีกลุ่มคนร้าย 2 รายก่อเหตุอุกอาจใช้อาวุธปืนยิงถล่มร้าน “เจ๊เล็กหมูกระทะ” ตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.พยุหะคีรี อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ซึ่งคนร้ายได้ก่อเหตุถึง 2 ครั้ง เมื่อวันที่ 25 มกราคม และวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมา โดยมีชนวนสาเหตุมาจากเพื่อนของลูกเจ้าของร้านหมูกระทะ เกิดไปมีปัญหากับวัยรุ่นแก๊งคู่อริ จนถึงขนาดก่อเหตุตะลุมบอนเข้าใส่กันที่หน้าร้านหมูกระทะจนบาดเจ็บกันไปทั้ง 2 ฝ่าย จึงเป็นชนวนเหตุให้เกิดความแค้นฝังรากลึก

จนมาก่อเหตุยิงถล่มร้านหมูกระทะดังกล่าว จนทำให้พนักงานสาวทอมที่เป็นเด็กเสิร์ฟของร้านได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิงไป 1 ราย แต่จนถึงบัดนี้ คดีทั้ง 2 เหตุ กลับไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด จึงได้นำเรื่องมาร้องต่อสื่อมวลชน เพื่อกระตุ้นให้ตำรวจท้องทีเร่งดำเนินการ เนื่องจากกลุ่มคนร้าย ถือเป็นกลุ่มแก๊งไม่ธรรมดา แล้วไม่เกรงกลัวกฎหมาย เกรงว่า จะมาก่อเหตุแบบนี้ไม่จบไม่สิ้น ตามที่ได้มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2565 พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ ได้เดินทางลงพื้นที่ “ร้านเจ๊เล็กหมูกระทะ” เพื่อตรวจสอบสภาพความเสียหายของร้าน โดยมีการสั่งการเรียกให้ พ.ต.อ.โกสิต กาญจนะโกมล ผกก.สภ.พยุหะคีรี และ พ.ต.ท.กรรณ์ ยาวิชัย รอง ผกก.สส. เจ้าของพื้นที่ ลงมาร่วมตรวจสอบ พร้อมชี้แจงความคืบหน้าคดีที่เกิดขึ้นด้วย อีกทั้ง ยังได้มีการสอบถามเจ้าของร้านหมูกระทะ ถึงสาเหตุที่เกิดขึ้นทั้งหมด พร้อมกับมีการเชิญตัว นายอั๋น เพื่อนรุ่นน้องของลูกชายเจ้าของร้านหมูกระทะ

ซึ่งถือเป็นต้นเรื่องทั้งหมดมาสอบสวน โดยเย็นวันนี้ พล.ต.ต.ระพีพงษ์ ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน สภ.พยุหะคีรีเจ้าของคดี เชิญทั้งเจ้าของร้านหมูกระทะ และผู้อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมดไปสอบปากคำเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้ง รวมถึงได้คาดโทษ ผกก. และรอง ผกก.สืบ สภ.พยุหะคีรี ให้เร่งดำเนินการคดีนี้ภายใน 2 วัน ต้องมีหมายจับคนร้ายออกมา หากยังล่าช้า จะมีการดำเนินการลงโทษทางวินัยให้ย้ายไปประจำการที่ ศปก.นครสวรรค์

พล.ต.ต.ระพีพงษ์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวภายหลังลงพื้นที่ตรวจสอบว่า คดีนี้ ไม่มีอะไรซับซ้อมมาก เป็นเรื่องของกลุ่มวัยรุ่นคนละฝั่ง มีเรื่องราวทะเลาะวิวาทกันมาก่อนถึง 3 ครั้ง แต่ที่ยอมไม่ได้คือ การปล่อยให้กลุ่มวัยรุ่นทะเลาะกัน แล้วมาก่อเหตุอุกอาจ ใช้อาวุธปืนยิงทำร้ายกันในพื้นที่ชุมชน ซึ่งเป็นเขตเทศบาลพยุหะคีรี ที่มีประชาชนอาศัยอยู่จำนวนมากแบบนี้ไม่ได้ เพราะหากปล่อยไว้แบบนี้ มันจะเป็นอันตรายต่อผู้อื่นที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่ด้วย ซึ่งในส่วนของคนร้าย ตอนนี้รู้ตัวแล้วว่าเป็นใคร และเป็นแก๊งวัยรุ่นกลุ่มไหน ซึ่งก็เป็นแก๊งวัยรุ่นกลุ่มฝั่งตรงข้ามคลอง และทราบว่า แก๊งนี้ มีกลุ่มคนในพื้นที่ให้การหนุนหลังอยู่

แต่ไม่ว่าจะอย่างไร ภายในสองวันนี้ ชุดทำงานของ สภ.พยุหะคีรี ต้องเร่งดำเนินการให้มีความคืบหน้าทางคดี ใครทำผิด หรือใครมาทำอุกอาจจนกลายเป็นบ้านป่าเมืองเถื่อนแบบนี้ ต้องจับมาดำเนินคดีให้หมด ซึ่งภายในสัปดาห์นี้ จะต้องมีการออกหมายจับผู้ก่อเหตุ เพราะตอนนี้ ตำรวจมีภาพของผู้ก่อเหตุจนรู้ตัวมือทำหมดแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า กลุ่มมือปืนที่ก่อเหตุอุกอาจยิงร้านหมูกระทะในเขตเทศบาลพยุหะคีรี ถึง 2 ครั้งซ้อนนี้ เป็นกลุ่มแก๊งอีกฝั่งตรงข้ามคลอง และมีคดีติดตัวในเรื่องการทำร้ายอยู่หลายคดี โดยแก๊งนี้มีแบ็คอัพขาใหญ่คอยหนุนหลัง เช่นเดียวกันกับทางกลุ่มวัยรุ่นลูกเจ้าของร้านหมูกระทะ ก็ถือเป็นวัยรุ่นกลุ่มใหญ่ประจำพื้นที่ด้วยเช่นกัน

แต่อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้ ทางเจ้าของร้านหมูกระทะที่ถูกก่อเหตุ มีความหวาดกลัว และหวาดผวากับการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก เนื่องจากครอบครัวของเจ้าของร้าน พักอาศัยกันที่ร้านหมูกระทะ และเกรงว่า กลุ่มแก๊งคู่กรณีจะมาก่อเหตุแบบไม่เกรงกลัวกฎหมายอีก ซึ่งอาจจะมีใครในร้ายได้รับบาดเจ็บจนถึงแก่ชีวิตได้ หากยังไม่มีการเร่งดำเนินการจับกุมให้ได้โดยเร็ว จึงอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งคลี่คลายคดีจับคนร้ายให้ได้ไวๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง