ชัยภูมิ-สุดสะเทือนใจชาวพุทธมีคำสั่งเก็บข้าวของพระ-นักปฎิบัติธรรมลงเขาถ้ำวัวแดง(คลิปข่าว)

 

ชัยภูมิ-สุดสะเทือนใจชาวพุทธมีคำสั่งเก็บข้าวของพระ-นักปฎิบัติธรรมลงเขาถ้ำวัวแดง

 

ชาวพุทธทั้งในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ และต่างจังหวัดสุดทำใจหลั่งน้ำตากับคำสั่งดีเดย์ ให้พระนักพัฒนาดังยุบศูนย์ปฏิบัติธรรมลงจากเขาถ้ำวัวแดง อ.ภักดีชุมพล ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าตะเบาะ-ห้วยใหญ่ จ.เพชรบูรณ์ และ จ.ชัยภูมิ หลังหน่วยงานเกี่ยวข้องในจังหวัดชัยภูมิ มีมติขอให้ออกจากพื้นที่ทั้งหมดเร็วขึ้นภายในวันที่ 12 ก.พ.65 นี้ ต่างพากันสุดช้ำใจหนักยากที่จะทำใจได้ในวันนี้ถึงกับหลั่งน้ำตา ระหว่างพากันเดินทางมาให้กำลังใจพระอาจารย์ดังและเร่งขนสิ่งของและพาพระทั้งหมดออกจากพื้นที่ทั้งหมดภายในวันที่
(12 ก.พ.65) และอยากให้มีการทบทวนมาตรการการดังกล่าวไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง

(13 ก.พ.65)ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบบรรยากาศที่ วัดถ้ำวัวแดง บ.เจียง ต.ถ้ำวัวแดง อ.ภักดีชุมพล จ.ชัยภูมิ ที่ยังมีชาวบ้านในจังหวัดชัยภูมิเดินทางมาช่วยกันขนย้ายสิ่งของตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ให้พระนักพัฒนาดังลงจากเขาถ้ำวัวแดงในครั้งนี้ ที่ชาวบ้านหลายฝ่ายมองว่า การที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่จะขอพื้นที่คืนกับการนำไปเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวในจุดนี้ได้ตามมา จะได้ไม่คุ้มเสียต่อพื้นที่เก่าแก่ทางประวัติศาสตร์ การส่งเสริมคุณงามความดีของหลักพระพุทธศาสนาพุทธอันดีงามของชาวไทยที่นี่มายาวนาน ประชาชรชาวพุทธศาสนา อ.ต่าง ๆ จังหวัดชัยภูมิ และจากทั่วประเทศที่ทราบข่าวจำนวนมาก ได้พากันเดินทางมาเพื่อให้กำลังใจหลวงพ่อกุหลาบ เจ้าอาวาสวัดถ้ำวัวแดง พร้อมพระอาจารย์พินทุ มหาปัญโญ พระชื่อดังจังหวัดชัยภูมิ ในฐานะประธานที่พักสงฆ์ถ้ำวัวแดง หลังจากที่ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าตะเบาะ-ห้วยใหญ่ จังหวัดเพชรบูรณ์และจังหวัดชัยภูมิ

ที่เป็นพื้นที่รอยต่อติดกันกับวัดถ้าวัวแดงดังกล่าวในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ซึ่งมีการสั่งให้ทางคณะพระอาจารย์พินทุ มหาปัญโญ ให้ยุบศูนย์ปฏิบัติธรรมที่พักสงฆ์ที่ตั้งอยู่บนถ้าวัวแดงของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดังกล่าว และให้พระทั้งหมดที่อยู่ในจุดดังกล่าวลงจากเขาออกจากพื้นที่ทั้งหมด

ขณะที่ทางด้าน นางสาวสุภตรา เปรยเกิด ประธานมูลนิธิรักษ์ป่าพะยูงไทยพยุงธรรมเพื่อแผ่นดิน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบต่อกรณีปัญหาดังกล่าวที่เกิดขึ้นในพื้นที่ถ้าวัวแดง เพื่อให้กำลังใจหลวงพ่อกุหลาบ เจ้าอาวาสวัดถ้ำวัวแดง พร้อมพระอาจารย์พินทุ มหาปัญโญ พระนักพัฒนาชื่อดังของจังหวัดชัยภูมิ ในฐานะประธานที่พักสงฆ์ถ้ำวัวแดง วัดถ้ำวัวแดง ต.บ้านเจียง อ.ภักดีชุมพล จ.ชัยภูมิ ได้กล่าวทั้งน้ำตาคลอว่า หลังได้มาตรวจสอบลงพื้นที่มาต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมาแล้ว ทั้งกรณีที่มีการอ้างว่ามีการร้องเรียนว่ามีการกระทำการผิดเงื่อนไข หรือมีการตัดไม้อะไรต่างๆนั้น เป็นสิ่งที่ต้องให้หลักเหตุและผลที่แท้จริง ว่ามีอะไรที่อยู่เบื้องหลังในการที่ต้องการให้พระอาจารย์พินทุ ซึ่งเป็นพระนักพัฒนาที่ดีๆ แบบนี้ออกจากพื้นที่ครั้งนี้ และการที่จะเข้ามาจัดระเบียบเพื่อการส่งเสริมการท่องเที่ยวในรูปแบบต่างๆจากนี้ไปในการเปิดให้บุคคลทั่วไปสามารถเข้าพื้นที่ได้นั้น และในส่วนของศูนย์ปฏิบัติธรรมที่เคยมีอยู่เดิมต้องหายไป ที่ชาวบ้านในพื้นที่จำนวนมากเคยเข้ามาใช้เป็นจุดศูนย์บ่มเพาะกล่อมเกล้าจิตใจให้กับประชาชน ได้เกิดสร้างความรัก ความสามัคคีอันดีงาม รวมใจที่มีการดำเนินการด้านการเข้ามาช่วยส่งเสริมพระพุทธศาสนา ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ในจุดนี้ต้องมาหายไปด้วยนั้น น่าจะเป็นการได้ไม่คุ้มเสีย และพระดีจะหายไปจากนี้ด้วยนั้น จึงอยากให้ทุกฝ่ายมาช่วยกันขบคิดว่าเป็นการเหมาะสมด้วยหรือไม่

 

รวมทั้งนางกิ่ง รัตดาฤทธิ์ วัย 68 ปี ชาวบ้านกุ่ม ตำบลหัวทะเล อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ก็เป็นอีกคนที่เดินทางอยากมาให้กำลังใจพระอาจารย์พินทุฯ และช่วยกันกับเด็กนักเรียนที่มาจากกว่า 3 โรงเรียน ทั้งในพื้นที่อำเภอภักดีชุมพล และ อ.เมืองชัยภูมิ อีกกว่า 90 คน เพื่อเก็บข้าวของในศูนย์ปฏิบัติธรรมถ้ำวัวแดงลงจากเขาออกจากพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าตะเบาะ-ห้วยใหญ่ จังหวัดเพชรบูรณ์และจังหวัดชัยภูมิ ได้กล่าวทั้งน้ำตาอีกว่ารู้สึกเสียใจมาก และไม่อยากให้ทำแบบนี้กับพระอาจารย์และศูนย์ปฏิบัติธรรมบนถ้ำวัวแดง และพระท่านเป็นพระที่ปฏิบัติดี มีการเปิดอบรมสอนเด็กนักเรียน บุตรหลานชาวบ้านใครที่เกิดปัญหาติดยา และปัญหาครอบครัวอะไรต่างๆ ได้อีกต่อไป///

 

Channel News Thailand “พื้นที่ข่าวทั่วไทยออนไลน์ทั่วโลก”

 

Related posts