ดอกเหลืองอินเดียอร่ามตารอบโบสถ์ปราจีนบุรี

ที่วัดโนนฝาวพุทธาราม ต.วังตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พบดอกเหลืองอินเดียเหลืองอร่ามตารายล้อม รอบโบสถ์เกือบ100 ต้น กำลังชูช่อเบ่งบาน อวดความสวยงามแก่ผู้พบเห็นดึงดูด ความสนใจผู้ที่ผ่านไปมาต้องแวะถ่ายรูปเซลฟี่เป็นที่ระลึก รายล้อมรอบพระอุโบสถเหมือนกำลังถวายเป็นพุทธบูชากับพระประธานข้างใน

ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดปราจีนบุรีรายงานว่า พบประชาชนจำนวนหนึ่งที่ให้ความสนใจดอกเหลืองอินเดีย ที่ทางวัดได้ร่วมกันปลูกต้นดอกเหลืองอินเดียเมื่อปีที่ผ่านมา ปีนี้เป็นปีที่2ที่ดอกเหลืองอินเดียออกช่อบานสะพรั่งโชว์ อวดสายตาแก่ผู้พบเห็นกลิ่นหอมอ่อนละมุนชักชวนผึ้งมาดูดดื่มน้ำหวานอย่างอิ่มเอม

น.ส.พิมพ์พลอย สิทธิพล สาวสวยแห่งบ้านโนนฝาวผ่านมากับลุงและป้าอดไม่ได้ที่จะแวะเก็บภาพสวยๆไว้ดู พร้อมเชิญชวญพี่ๆเพื่อนๆทั่วไปแวะมาชมความสวยงามของดอกเหลืองอินเดียที่วัดโนนฝาวได้ถึงวันที่14วันแห่งความรักชวนแฟนคู่รักมาถ่ายรูปได้เป็นที่ระลึกหนึ่งปีมีครั้งเดียวดอกเหลืองอินเดียจะออกดอกให้ชมแค่7วันก็จะร่วงโรยโดยธรรมชาติ และหลังจากชมความงดงามดอกเหลืองอินเดียแล้วในวัดยังมีหลวงพ่อทันใจให้แวะนมัาการขอพรให้สมดังใจนึกอีกด้วย”

นอกจากดอกเหลืองอินเดียที่กำลังเบ่งบานวัดโนนฝาวพุทธารามแล้วใกล้เคียงไม่ไกลกัน ยังมีทุ่งดอกทานตะวันที่กําลังเบ่งบานต้อนรับวันแห่งความรักที่จะมาถึงนี้ ที่ทาง องค์การบริหารส่วนตำบลบ่อทอง(อบต.)อ.กบินทร์บุรี ร่วมกับบริษัท SCG.ประเทศไทย จำกัด ต.บ่อทอง อ.กบินทร์บุรี ริมถนนสายหนองสังข์-วังคะเคียน จะเปิดทุ่งดอกทานตะวันเหลืองอร่ามเบ่งบานเต็มพื้นที่นับกว่า10ไร่เศษ ในวันที่ 12 ที่จะถึงนี้เป็นต้นไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง