ชัยภูมิ-หมอเหิม ทุ่มสุดตัวนำทีมแพทย์-พยาบาลแต่งอเวนเจอร์ ปลอบใจเด็กรับฉีดวัคซีน

ชัยภูมิ-หมอเหิม ทุ่มสุดตัวนำทีมแพทย์-พยาบาลแต่งอเวนเจอร์ ปลอบใจเด็กรับฉีดวัคซีน

(10ก.พ.65) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ โรงพยาบาลชัยภูมิ ให้กับเด็กอายุระหว่าง 5-11
ปี ในครั้งนี้กว่า 300คน
ซึ่งมีผู้ปกครองนำบุตรหลานมาเข้ารับการฉีดวัคซีน พร้อมกับมีการฉายภาพยนต์ซูเปอร์ฮีโร่ เหล่าอเวนเจอร์ ที่เด็กชอบให้เด็กที่นั่งรอการฉีดวัคซีนได้ดูอย่างเพลิดเพลิน
ก่อนที่ทาง นพ.ณรงค์ศักดิ์ บำรุงถิ่น หรือ(หมอเหิม)
ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยภูมิ ได้ทำเซอร์ไพรส์ นำทีมคณะแพทย์-พยาบาลรพ.ชัยภูมิ แปลงร่างแต่งชุดเหล่าอเวนเจอร์ ซูเปอร์ฮีโร่ ที่ทั้งเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิงต่างชื่นชอบ เช่น สไปเดอร์แมน Spider Girl Superman Super Girl ฮักยักษ์ตัวเขียว Batman สโนไวท์ และ ฮีโร่ยอดฮิต ที่ นายแพทย์ณรงค์ศักดิ์ หรือ(หมอเหิม) เลือกแต่ง คือไอรอนแมน มามอบกำลังใจ สร้างรอยยิ้มความสุขทั้งเสียงหัวเราะ และความประทับใจให้แก่เด็ก ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในกลุ่มเด็กเสี่ยงในกลุ่ม 7 โรคเป็นวันแรก
ซึ่งจากการดูสีหน้าเด็กที่มีความหวาดกลัวเข็มฉีดยา เมื่อได้รับกำลังใจ จากเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ของคณะแพทย์ พยาบาลโรงพยาบาลชัยภูมิแล้วนั้น ต่างเริ่มมีความกล้าดูเหมือนจะไม่รู้สึกสะทกสะท้านอะไรแล้วอีกด้วย
และยังนำขนมมาแจกจ่ายให้เด็กที่นั่งรอการฉีดวัคซีน
ขณะที่นพ.ณรงค์ศักดิ์บำรุงถิ่น หรือ(หมอเหิม) ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยภูมิ กล่าวว่า การฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19ในกลุ่มเด็กอายุ5-11ขวบเริ่มจากกลุ่ม7โรค ได้รับการฉีดวัคซีนชนิดไฟเซอร์  ซึ่งการนำทีมแปลงร่างเป็นซูเปอร์ฮีโร่มาให้กำลังใจกับเด็กในครั้งนี้เพื่อเป็นการผ่อนคลายความวิตกกังวนของเด็กที่มาเข้ารับการฉีดวัคซีนจะได้ไม่ต้องกลัวเข็มยา หรือฉีดวัคซีนมีความกล้าไม่กลัวเจ็บและยังสร้างความสุขให้เด็กทุกคนที่เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่โรงพยาบาลชัยภูมิในครั้งนี้อีกด้วย ///

 

 

Channel News Thailand  “พื้นที่ข่าวทั่วไทย ออนไลน์ทั่วโลก”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง