ทลายเครือข่าย ‘แดง ศรีเทพ’ติดหนี้ยา ส่งมือปืนตามฆ่า

ตรัง-ตำรวจปูพรม รวบ 9 ผู้ต้องหา โยงเครือข่ายยาเสพติด แดง ศรีเทพ หัวโจกรายใหญ่แห่งภาคใต้ สร้างองค์กรอาชญากรรม ใครติดหนี้ ส่งมือปืนรัวถล่มดับ หลายราย

เมื่อวันที่ 8 ก.พ.2565 ตำรวจจับกุมผู้ต้องหา 9 ราย แบ่งเป็นมือปืน 3 คนและผู้เกี่ยวข้องยาเสพติด 6 คน เครือข่ายยาเสพติด แดง ศรีเทพ นักค้ายารายใหญ่ในพื้นที่ภาคใต้หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนถล่มใส่ ปู เขาบิน หรือนายสุชาติ สุนทร อายุ 48 ปี พ่อค้ายาในพื้นที่จ.ตรัง เสียชีวิตที่หน้าบ้านพัก เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 ม.ค.2564 เพราะติดเงินค่ายาเสพติดอยู่

ทั้งนี้เครือข่ายดังกล่าว เป็นของนายสมหมาย หรือ แดง ศรีเทพ พ่อค้ายาในพื้นที่จ.ตรัง มีหมายจับและประวัติก่อคดีอุกฉกรรจ์มากมาย ปัจจุบันหลบซ่อนตัวชายแดนระหว่างไทยกับเมียนมา ในพื้นที่จ.เชียงราย โดยคดีสังหารปู เขาบินนี้ ทางแดง ศรีเทพ ได้ว่างจ้างกลุ่มมือปืนไปก่อเหตุกระหน่ำยิง ซึ่งนายสมหมายนั้นจะควบคุมเงินเข้าออกองค์กรยาเสพติดของตัวเอง หากเครือข่ายคนใดมีปัญหาติดค้างการเงิน ก็จะสั่งการให้มือปืนไปข่มขู่หรือตามเก็บ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบว่านายสมหมายมีการสร้างเครือข่ายองค์กรอาชญากรรมรายใหญ่ กระจายตัวในพื้นที่จ.ตรังและจ.ภูเก็ต โดยตอนนี้ตำรวจพบความเชื่อมโยงคดียิงถล่มบ้านพักในพื้นที่จ.ตรัง หลายคดีเกี่ยวข้องกับการทวงเงินจากแดง ศรีเทพ โดยตำรวจเตรียมตรวจยึดทรัพย์สินที่เครือข่ายแดง ได้โอนไปให้ญาติในพื้นที่จ.ภูเก็ต ตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง