น้องโอลิฟเคลียร์ปมร้อนทิดสมปองปัดคู่จิ้นคู่รักออนไลน์

“น้องโอลีฟ” เคลียร์ปมร้อนฉ่า”ทิดสมปอง”ปัดคู่จิ้นคู่รักออนไลน์ ด้านอาจารย์ดัง โพสต์เดือดถึงการเลี้ยงพระทั้งเจ็ดอย่าง

จากกรณี เจ๊ติ๋ม ทีวีพูล เผยปมแตกหัก สมปอง นครไธสง จนขนของออกจากบ้านเกลี้ยงแถมเทสัญญาร่วมงานด้วย เพราะโกรธที่ห้ามไปคบแม่ค้าออนไลน์ จนหลายคนสงสัยว่าแม่ค้าออนไลน์คนนั้นคือใคร

ล่าสุดคนไปโยงกับ น้องโอลีฟ ซึ่งก็เป็นแม่ค้าเหมือนกันโดยเพิ่งร่วมงานกับทิดสมปองใน MV เพลง สมปองเด้อสมปอง มีโมเมนต์เต้นด้วยกันใน MV ถูกมองว่าเป็นแม่ค้าออนไลน์ที่เจ๊ติ๊มพูดถึงหรือไม่ เจ้าตัวบอกว่า ไม่มีอะไรเลย พี่สมปองชวนไปทำงาน เล่น MV พี่สมปองเป็นคนดี เจ้าตัวมีเพลง อยากจุก กับค่ายไหทองคำ พี่สมปองก็ช่วยโปรโมตเพลงให้ยิ่งกว่าเพลงตัวเองอีก ยืนยันความสัมพันธ์กับพี่สมปองเป็นแค่เพื่อนที่รู้จักกัน ตอนถ่าย MV ไม่มีแตะเนื้อต้องตัว

พี่สมปองเป็นคนมีน้ำใจ ท่านให้กำลังใจโอลีฟตั้งแต่ก่อนสึก หลังสึกได้มีโอกาสมาเจอกันอีกรอบตอนถ่าย MV สมปองเด้อสมปอง ก็ยังให้กำลังใจกันอยู่เลย ท่านเป็นคนมีน้ำใจ เฟรนด์ลี่ ไม่ใช่แค่กับเรานะ กับคนอื่นๆที่อยู่ด้วยก็เป็นเหมือนกัน คือใจดี พูดคุย

ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นกับเขาอาจมีอะไรไม่ลงตัวเลยออกมาเป็นอย่างนั้นหรือไม่ อยากให้กำลังใจเหมือนเดิมให้สู้ อาจจะมีกระแสอะไรมากมาย โอลีฟก็เจอโดนด่าโดนอะไรมาเยอะ

ด้าน อ.จตุรงค์ จงอาษา ผู้เชี่ยวชาญด้านพระพุทธศาสนา ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Jaturong Mantaso Jongarsa แซวเป็นภาพวาดภาพคู่ สมปอง กับ เจ๊ติ๋ม ทีวีพูล ที่วางคู่กัน พร้อมแคปชั่นว่า #พี่รักเค้าเหมือนลูก #พี่ศึกษาธรรมะมาเยอะ ค่ะ อิอิ หนูมองออกนะคะคุณพี่ #ให้ภาพมันเล่าเรื่อง

นอกจากนั้นยังโพสต์ข้อความเดือดแรงเกี่ยวกับพระเรื่องการเลี้ยงพระทั้งเจ็ดอย่างด้วยว่า โบราณาจารย์ท่านว่าไว้
อย่า #เลี้ยงพระให้เป็นหมู หมายถึง การเลี้ยงพระให้กินดีอยู่ดีเกินไปโดยไม่ทำอะไรเลยนอนทั้งวันเป็นหมู
อย่า #เลี้ยงพระให้เป็นม้า หมายถึง การเลี้ยงพระให้ติดต่อสื่อสารเหมือนม้าใช้
อย่า #เลี้ยงพระเป็นวัวเป็นควาย หมายถึง การเลี้ยงพระเพื่อใช้แรงงานหรือหาประโยชน์แก่ตนเหมือนสัตว์ลากจูง
อย่า #เลี้ยงพระเป็นนกเขา หมายถึง การเลี้ยงพระให้พูดยกยอปอปั้นให้ญาติโยมสำราญใจ เหมือนนกเขาที่มันขันให้ฟัง
อย่า #เลี้ยงพระเป็นเทวดา หมายถึง การเลี้ยงพระจนลืมตัวลืมกำพืดจมไม่ลง กลายเป็นเทวดา
อย่า #เลี้ยงพระเป็นยักษ์เป็นมาร หมายถึง การเลี้ยงพระเอาอกเอาใจตามใจจนเสียพระ ใครขัดใจไม่ได้ ตักเตือนอะไรไม่ได้ โกรธเป็นฟืนเป็นไฟ
และ สุดท้าย…
อย่า #เลี้ยงพระเป็นผัว อันนี้หมายถึงอะไร จตุรงค์คงไม่ต้องอธิบายขยายความเนาะ 55555555555
การเลี้ยงพระทั้งเจ็ดอย่างนี้ ไม่เกิดประโยชน์กับพระศาสนา ญาติโยมที่ดีไม่พึงกระทำนะจ๊ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง #ข้อสุดท้าย เอวังก็มีด้วยประการฉะนี้ฯ

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง