กอ.รมน. 4 ยันปะทะเดือดวิสามัญคนร้าย 3 ศพที่บ้านนาจะนะ

สงขลา-โฆษก กอ.รมน. 4 แถลงยืนยันวิสามัญคนร้าย 3 รายที่บ้านนาจะนะจากเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ปิดล้อมจับกุมจนปะทะเดือด

วันนี้(3กพ.65)พ.อ.เกียรติศักดิ์ ณีวงษ์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า แถลงความคืบหน้าเหตุ เหตุ ปะทะ เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 65 เจ้าหน้าที่ได้บังคับใช้กฎหมายในพื้นที่ บ้านโคกเค็ดหมู่ที่ 6 ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา หลังจากชุดปฏิบัติการพิเศษร่วม 3 ฝ่ายได้สืบทราบว่าในพื้นที่ เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตามขั้นตอน เจรจาโดยให้ทุกภาคส่วนไม่ว่าจะเป็นผู้นำท้องที่ผู้นำศาสนาญาติ ของผู้ก่อเหตุรุนแรงที่หลบซ่อน ให้ออกมามอบตัว

ทั้งนี้การเจรจาไม่เป็นผล ผู้ก่อเหตุรุนแรงได้วิ่งผ่านวงล้อมออกมา และยิงใส่เจ้าหน้าที่ในเบื้องต้น คาดว่าผู้ก่อเหตุรุนแรงเสียชีวิต 3 คน ประกอบด้วยนายศรัทธา อาแว นายสุรินทร์ กาเซ็ง นายอดินัน ดอเลาะ และยังมี อีกหนึ่งคนที่กำลังหลบซ่อนอยู่อีกภายในบ้าน

สำหรับอาวุธ ที่ตรวจยึดได้จากที่เกิดเหตุ ปืนซุ่มยิง 1 กระบอกปืน ak47 1 กระบอกและปืนลูกโม่อีก 1 กระบอก ทั้งนี้ได้มีบางกลุ่มพยายามบิดเบือน การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ว่า ได้มีการต่อสู้กับกลุ่มคนร้ายและทำให้กลุ่มคนร้ายได้เสียชีวิตในมัสยิด แต่จริงๆแล้วทางกลุ่มคนร้าย ได้พยายามที่จะหลบหนี การบังคับใช้กฎหมายของเจ้าหน้าที่ ด้วยการวิ่งออกมา แล้วยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง