ระทึก!ไฟไหม้บ้านกลางเมืองโคราชวอด 1 หลังรับวันตรุษจีน

นครราชสีมา –เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมาระดมรถดับเพลิงฉีดสกัดไฟไหม้บ้านกลางเมืองโคราช วอด 1 หลัง รับวันตรุษจีน

วันนี้ (1 กุมภาพันธ์ 2565) เวลา 09.30 น. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชนที่ ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา จึงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ลงไปช่วยเหลือที่เกิดเหตุ พบไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงบ้านไม้ชั้นเดียว เลขที่ 142 บ้านหนองโพธิ์ ม.1 ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา และมีบ้านเรือนประชาชนที่ปลูกติดกันอยู่นับสิบหลัง จึงได้ประสานรถดับเพลิง 4 คัน

จากเทศบาลตำบลโคกสูง เทศบาลตำบลหนองไข่น้ำ เทศบาลตำบลบ้านโพธิ์ และ อบต.จอหอ มาช่วยระดมดับเพลิง แต่เนื่องจากบ้านหลังที่เกิดเหตุอยู่ในตรอกลึกเข้าไปข้างใน ทำให้ไม่สามารถนำรถดับเพลิงเข้าไปได้ เจ้าหน้าที่ต้องลากสายดับเพลิงเข้าไปกว่า 20 เมตร พร้อมกับทุบกำแพงด้านหลังซอยเพื่อที่จะลากสายดับเพลิงเข้าไป ขณะเดียวกันก็มีร้านขายของชำ ซึ่งเป็นบ้านหลังที่ติดอยู่กับบ้านหลังที่เกิดไฟไหม้ และมีถังแก๊สอยู่กว่า 10 ถัง ที่เป็นวัตถุไวไฟ เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันขนย้ายถังแก๊สออกไปด้านนอกร้านกันอย่างเร่งด่วน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุถังแก๊สระเบิด

โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำดับเพลิงอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าบ้านที่เกิดเหตุได้รับความเสียหายทั้งหลัง และยังมีบ้าน 2 ชั้นที่อยู่ข้างกัน ได้รับความเสียหายบางส่วน โชคดีที่ช่วงเกิดเหตุ เจ้าของบ้านหนีออกมาได้ทัน จึงไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ คาดมูลค่าความเสียหายประมาณ 4 แสนบาท

ส่วนสาเหตุเบื้องต้น คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากตรวจสอบพบว่าต้นเพลิงอยู่บริเวณเสากลางบ้านที่มีสายไฟฟ้าเสียบเครื่องใช้ไฟฟ้าอยู่หลายอย่าง แต่ทั้งนี้ก็ต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง