“หมอเหิม”เปิดตลาด-ยกระดับอาหาร-ลดค่าครองชีพคืนสุขชาวชัยภูมิ(ชมคลิป)

ชัยภูมิ-“หมอเหิม” ปังปังปัง เปิดตลาด-ยกระดับอาหาร-ลดค่าครองชีพคืนความสุขชาวเมืองพญาแล

 

เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ณ บริเวณลานโรงพยาบาลชัยภูมิ นพ.ณรงค์ศักดิ์ บำรุงถิ่น (หมอเหิม) ผอ.รพ.ชัยภูมิ พร้อมด้วยคณะแพทย์และพยาบาลพร้อมบุคลากร คืนความสุขให้กับพี่น้องชาวชัยภูมิรวมทั้งญาติผู้ป่วยที่มาโรงพยาบาลชัยภูมิ โดยได้เปิดตลาดสดให้ประชาชนชาวชัยภูมิ ได้นำสินค้าและผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรของชุมชนที่มีคุณภาพปลอดสารพิษมาจำหน่ายในบริเวณลานของโรงพยาบาลชัยภูมิ ที่ได้จัดไว้ให้ประชาชนและบุคลากรได้นำมาจำหน่ายในราคาถูก เป็นการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วมที่ผ่านมา และจากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ทำให้ประชาชนขาดรายได้ จึงได้จัดลานเอกประสงค์(ช่วงคราว)
เป็นสถานที่จำหน่ายสินค้าให้กับเกษตรกรและประชาชนชาวชัยภูมิ

 

 

ทั้งนี้ ภายในทางโรงพยาบาลชัยภูมิ ยังได้ร่วมเปิดศูนย์อาหาร เพื่อยกระดับมาตราฐาน ตัดวงจรการประมูลช่วยลดต้นทุนลดค่าราคา ให้กับเจ้าหน้าที่และญาติผู้ป่วยทั้งยังเปิดโอกาศให้พ่อค้า แม่ค้าฝีมือดีเข้าถึงเข้ามาขาย โดยจะมีการพิจารณาคัดเลือกพ่อค้า แม่ค้า ที่จำหน่ายอาหารสะอาด รสชาติอร่อย ซึ่งจะต้องผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการ รพ.หรือหม่อมถนัดชิม กว่า40 ท่านแต่ละสาขาอาหาร จาก 38 ร้านให้เหลือเพียง 12 ร้าน มาขายในศูนย์อาหาร เพื่อเป็นการลดค่าครองชีพให้กับพี่น้องประชาชน ญาติผู้ป่วยและ เจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลได้ทานอาหารอร่อย มีคุณภาพ สะอาดปลอดภัย ลดหวาน มัน เค็ม เป็นการสร้างสุขภาพที่ดีให้กับประชาชน โดยเปิดทำการตั้งแต่เวลา 07.00 น – 20.00 น.

 

 

ต่อมา นพ.ณรงค์ศักดิ์ บำรุงถิ่น ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยภูมิ(หมอเหิม) ยังได้นำคณะบริหารข้ามถนนนำร่มขนาดใหญ่และผ้ากันเปื้อนมอบให้กับพ่อค้า แม่ค้ารถเข็นกว่า25 เจ้า ซึ่งเดิมทีต้องนำสินค้าวิ่งข้ามถนนไปมาตามระยะเวลาที่กำหนดทำให้เกิดความเสี่ยงต่อชีวิตจึงมีแนวทางแก้ไขร่วมกันกับนายธีวรา วิตรากร นายกเทศบาลเมืองชัยภูมิ เพื่อช่วยจัดสถานที่ปลอดภัยและเป็นหลักแหล่งไม่ไกล รพ.ชัยภูมิให้กับพ่อค้าแม่ค้า มาขายในปัจุบันนี้แล้ว ซึ่งในครั้งนี้จึงได้ถือโอกาสในวันตรุษจีนนำร่มและผ้ากันเปื้อนดังกล่าวมามอบให้เพื่อแสดงถึงน้ำใจและความห่วงใยที่มีให้ ทั้งยังจะช่วยจัด จนท.ออกมาช่วยแนะนำเรื่องความสะอาดของอาหารเพื่อยกระดับเป็นตลาดร่มม่วงต่อไป

ทำให้แม่ค้าที่ได้รับเกิดความประทับใจ พร้อมกล่าวขอบคุณน้ำใจที่ได้รับ ด้วยน้ำตาคลอเบ้าที่ ทางคณะผู้บริหาร แพทย์-พยาบาล ที่ได้ดูแลสุขภาพกาย แล้วยังดูแลสุขภาพใจแก่ประชาชนชาวชัยภูมิ รวมถึงการสร้างรายได้อีกด้วย ถือเป็นของขวัญปีใหม่และเทศกาลวันตรุษจีนในปีนี้อีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

Channel News Thailand “พื้นที่ข่าวทั่วไทย ออนไลน์ทั่วโลก”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง