แห่งเดียวในโลก!ที่นี่พิจิตฉายหนังฟรีให้ผีดูรับเทศกาลตรุษจีน

ความบันเทิงสุดสยองในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่เมืองพิจิตรเชิญชวนเที่ยวฟรี ชมฟรี หนังกลางแปลง 3 เรื่องควบ ที่สุสานรามา ความบันเทิงแบบนี้มีปีละครั้งฉายหนังให้ผีดูกลางสุสาน 330 หลุม ปีนี้พิเศษมีการแสดง”เอ็งกอ” ชุดใหญ่เต็มคณะ เชื่อประตูนรก-สวรรค์จะเปิดให้ดวงวิญญาณมาพบเจอลูกหลาน เผยปีนี้จัดยิ่งใหญ่ต่อเนื่องเป็นปีที่ 57

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 ที่สุสานมูลนิธิพิจิตรสามัคคีกุสลสถานสงเคราะห์ ซึ่งตั้งอยู่ที่บ้านมูลเหล็ก ต.คลองคะเชนทร์ อ.เมืองพิจิตร ซึ่งเป็นประเพณีต่อเนื่องกันมาเป็นปีที่ 57 แล้ว ที่คณะกรรมของสุสานจัดให้มีการฉายหลังกลางแปลงให้ผีดู โดยสุสานแห่งนี้เป็นสุสานของชาวไทยเชื้อสายจีนที่ล่วงลับไปแล้วและฝังอยู่ที่สุสานแห่งนี้จำนวน 330 หลุม สำหรับการจัดฉายหนังกลางแปลงในวันชิวอิก หรือ “วันเที่ยว” รวมถึงยังมีความเชื่อที่เล่าสืบทอดต่อกันมาว่าประตูนรก-สวรรค์จะเปิดเพื่อปล่อยให้ดวงวิญญาณของผู้ที่ล่างลับไปแล้วได้มารับส่วนกุศลหรือส่วนบุญที่ลูกหลานประกอบพิธีเซ่นไหว้ ซึ่งกรรมการของมูลนิธิพิจิตรสามัคคีฯ ได้จัดการฉายหนังกลางแปลงให้ผีดูอย่างต่อเนื่อง ปีนี้เป็นปีที่ 57 แต่ในปีนี้ในช่วงก่อนฉายหนังก็จะมีการแสดง เอ็งกอ พะบู๊ ให้บรรพบุรุษที่นอนอยู่ในหลุมฝังศพในสุสานได้ชมด้วย

สำหรับในค่ำคืนนี้จะมีการฉายภาพยนต์ถึง 3 เรื่อง เรื่องแรกคือเรื่องโป่งเซียง ซึ่งเป็นเรื่องกี่ยวกับตำนานนรก สวรรค์ เรื่องที่สองคือภาพยนต์ไทย เรื่อง ม.6/5 ปากหมาท้าแม่นาค และเรื่องที่สาม คือภาพยนต์จีน เรื่องคนลิงเทวดา ที่เป็นทั้งความสนุกสนานและความตื่นเต้นเร้าใจ โดย นายบุญเชิด คุ่ยคร้าม เจ้าของกิจการบุญเชิดภาพยนต์ ประกาศเชิญชวนให้มาดูหนังกลางแปลงท่านกลางสุสานแห่งนี้ ดูฟรี ชมฟรี แต่ขอแนะนำให้คล้องพระมาด้วย

สิทธิพจน์ เกบุ้ย ผู้สื่อข่าวพิจิตร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง