ล่าญาติอำมหิต!กระหน่ำยิงเฒ่า 67 ดับ แค้นฮุบที่ดิน เปลี่ยนชื่อโฉนด

กาญจนบุรี-ตำรวจแก่งกระจาน ล่าจับญาติเหี้ยม รับปืนกระหน่ำยิงเฒ่า 67 ดับคาที่ดิน แค้นโดนโวยแอบเอาโฉนดที่ดินแม่เมียเหยื่อปืนไปเปลี่ยนชื่อ อ้างยืมไปจำนอง จนมีปากเสียงกันเรื่อยมา

ร.ต.อ.วรวงษ์ ดีเวียง รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ได้รับแจ้งเหตุเมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 26 ม.ค.2565 ชายถูกยิงเสียชีวิตริมแม่น้ำแม่ประจันต์ บ้านสระยายนนท์ ต.วังจันทร์ อ.แก่งกระจาน จึงประสานแพทย์รพ.แก่งกระจาน ตำรวจพฐ. แล้วรุดไปตรวสอบพร้อม พ.ต.อ.อำนวย ฉ่ำมะนา ผกก.สภ.แก่งกระจาน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุพบศพนายช่วย อายุ 67 ปี มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่บริเวณหน้าผาก คิ้วซาย สีข้าง-ขวา รวม 9 แห่ง นอนตะแคงซ้ายจมกองเลือดอยู่บนพื้นดิน โดยมีปลอกกระสุนขนาด 9 ม.ม.ซูเปอร์ตกอยู่ 7ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนภรรยา ให้การว่า ตนกับสามีทำไร่มะนาวอยู่ใกล้ๆนี่มานานกว่า 30 ปี ก่อนเกิดเหตุสามีออกจากบ้านมาสูบน้ำ ก่อนมีคนตัดฟืนไปบอกสามีถูกยิง สาเหตุน่าจะมาจากก่อนหน้านี้ญาติได้มาขอยืมโฉนดที่ดินจากมารดาของตนอ้างจะเอาไปจำนอง

“แต่ที่จริงเอาไปเปลี่ยนชื่อในโฉนดเป็นชื่อตัวเอง ทำให้มีปากเสียงกันเรื่อยมา เมื่อ 2 วันก่อนญาตินำโฉนดมากางให้คนขับแบ็กโฮดูเพื่อปรับพื้นที่ แต่คนขับรถแบ็กโฮจำได้ว่าพื้นที่เป็นของเราจึงมาบอกให้รู้ จากนั้นก็เกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรงจนสามีมาถูกยิงเสียชีวิต ”

จากนั้นเจ้าหน้าที่นำศพส่งรพ. พร้อมเร่งติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง