ชาวไทยเชื้อสายจีนออกมาซื้อสิ่งของเตรียมเซ่นไหว้บรรพบุรุษคึกคัก

นครสวรรค์-ชาวไทยเชื้อสายจีนออกมาจับจ่ายซื้อสิ่งขอในตลาดปากน้ำโพเตรียมเซ่นไหว้บรรพบุรุษคึกคัก สินค้าแบรนด์เนมก็ยังคงได้รับความนิยมที่ลูกหลานซื้อไปเผาให้กับญาติ

เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2565 ที่จังหวัดนครสวรรค์หลังจากใกล้เทศกาลตรุษจีนในวันที่ 31 มกราคมที่จะถึงนี้ชาวไทยเชื้อสายจีนในตลาดปากน้ำโพต่างออกมาเร่งซื้อกระดาษไหว้เจ้าและบรรพบุรุษกันล่วงหน้ากันอย่างคึกคักประชาชนต่างทยอยซื้อกระดาษโคมไฟตกแต่งและอุปกรณ์เซ่นไหว้ของไปประกอบพิธีตรุษจีนที่จะถึงนี้

โดยร้านดังกล่าวจำหน่ายเครื่องเซ่นไหว้ที่จำเป็นทุกชนิดเช่นใบเบิกทางหรือฮ่วงแหจี๊ กระดาษสีเหลืองอักษรจีนสีแดงที่ใช้เป็นใบผ่านทางระหว่างโลกมนุษย์กับภพภูมิเพื่อให้ของที่ซื้อให้กับบรรพบุรุษทั้งเสื้อผ้าเงินทองเครื่องประดับแบรนด์เนมหรูที่ลูกหลานตั้งใจซื้อให้กับบรรพบุรุษด้านของแบรนเนมก็ยังคงได้รับความนิยมที่ลูกหลานซื้อไปเผาให้กับญาติของตนเองไม่ว่าจะเป็นกระเป๋ารองเท้าเสื้อผ้านาฬิกาก็มีจัดชุดให้ได้ครบครันเหมือนยกแคตตาล็อคให้เลือกซื้อได้ตามใจชอบ

ด้านยอดขายก่อนวันตรุษจีนในปีนี้ถือว่าดี ยังคงมีกำลังซื้อบางรายซื้อของในจำนวนที่เพิ่มมากขึ้น อีกทั้ง การเผากระดาษไหว้ไปยังบรรพบุรุษ บางคนมีความเชื่อว่ายิ่งเผามากบรรพบุรุษยิ่งให้กลับคืนมามากหลายเท่าทำให้ชาวไทยเชื้อสายจีนยงคงรักษาธรรมเนียมไหว้บรรพบุรุษอย่างต่อเนื่องทุกปี.

 

ชลิต พุ่มเรือง ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดนครสวรรค์

Related posts