ยิงสยบหนุ่มคลั่งยาบ้า ฆ่าคน-ยิงเมีย-ดวลปืน ยิงตำรวจทะลุอก

นครสวรรค์-ตำรวจสภ.หนองปลิงระดมกำลังไล่ล่าหนุ่มคลั่งยาบ้ายิงชาวบ้านเสียชีวิต เมียบาดเจ็บ ดวลปืนยิงตำรวจกระสุนทะลุอกบาดเจ็นสาหัส ส่วนคนร้ายถูกยิงสวนบาดเจ็บสาหัส เหตุที่ ต.กลางแดด อ.เมืองนครสวรรค์

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 19 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า เกิดเหตุยิงกันระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจกับคนร้ายที่กำลังหลบหนีคดีฆ่าคนตาย ที่บริเวณทางลอดใต้สะพานสายเลี่ยงเมือง ในพื้นที่ หมู่ 3 ต.กลางแดด อ.เมือง จ.นครสวรรค์ จึงได้รีบเดินทางไปยังจุดที่เกิดเหตุ พบว่า มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองปลิง เป็นจำนวนมาก กำลังเข้าเคลียร์พื้นที่จุดเกิดเหตุ ซึ่งมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย คือ ร.ต.อ.ชัยปติญญา แสงปาน รอง สว.สส.สภ.หนองปลิง ได้รับบาดเจ็บถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนลูกซองยิงเข้าที่หน้าอกและแขนข้างขวา ส่วนอีกราย คือคนร้ายที่ก่อเหตุฆ่าคนตาย คือ นายมานพ​ อินทร์จันทร์​ อายุ 41 ปี ถูกคมกระสุนของอาวุธปืนตำรวจพุ่งเจาะที่ขาข้างขวา นั่งร้องโอดโอย เลือดสิ้นฤทธิ์อยู่ที่พื้นถนน ซึ่งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพกู้ภัยได้รีบนำตัวผู้บาดเจ็บทั้งคู่ไปส่งรักษายังโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ทันที ส่วนในที่เกิดเหตุ พบอาวุธปืนลูกซองยาวเบอร์ 12 ของคนร้ายตกอยู่ 1 กระบอก และรถจักรยานยนต์ที่ใช้หลบหนี 1 คัน จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน และนอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุ ยังพบรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีดำ ของพลเมืองดีที่ขับรถไล่ตามคนร้าย ได้รับความเสียหายจากการถูกยิงอีก 1 คันด้วย

ทั้งนี้ ในขณะเดียวกัน อีกที่เกิดเหตุหนึ่ง ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุแรกไปประมาณ 3 กิโลเมตร ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจสอบสภาพศพนายบุญเลิศ โพธิ์ อายุ 72 ปี เจ้าของร้านขายของชำ เลขที่ 20/1 ม.3 ต.กลางแดด อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ที่ถูกนายมานพใช้อาวุธปืนยิงจนถึงแก่ความตายคาร้าน ในสภาพศพถูกยิงเข้าที่ลำตัวเสียชีวิตคาที่ โดยมีรายงานด้วยว่า ในเหตุการณ์เดียวกันนี้ นายมานพ มือปืน ยังได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงใส่ภรรยาตัวเองที่บ้านพักได้รับบาดเจ็บไปอีก 1 ราย แต่อาการไม่สาหัสมาก เนื่องจากภรรยาไหวตัวปัดอาวุธปืนได้ทัน จึงทำให้คมกระสุนปืนไม่เข้าจุดสำคัญ และได้ถูกนำตัวไปส่งรักษาโรงพยาบาลแล้วก่อนหน้านี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์อุกอาจที่เกิดขึ้นครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากนายมานพ​ เสพยาบ้าอย่างหนักจนเกิดอาการหลอน ใช้อาวุธปืนพยายามจะฆ่าภรรยาตัวเอง แต่ภรรยาสามารถปัดป้องและหลบหนีมาได้ จึงทำให้นายมานพ​คลุ้มคลั่งหนัก ขี่รถจักรยานยนต์มาที่ร้านขายของชำของนายบุญเลิศ ซึ่งมีพยานแวดล้อม ระบุว่า นายมานพได้มาถามหาใครคนหนึ่งกับนายบุญเลิศ แต่พอนายบุญเลิศบอกว่าไม่เจอ จึงทำให้นายมานพชักปืนที่พกติดตัวมายิงนายบุญเลิศจนสิ้นใจตายทันที และหลังจากนั้น ก็คลุ้มคลั่งอาละวาด ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ยืนปืนขึ้นฟ้าไปตลอดทาง จนกระทั่ง มีพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ ขับรถไล่ติดตาม และรีบโทรแจ้งให้ตำรวจมาสกัดจับ แล้วปรากฏว่า ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงโดนเข้าที่รถได้รับความเสียหายไปด้วย

ตำรวจ ระบุว่า ทันทีที่มาถึงยังจุดเกิดเหตุ ก็พบนายมานพ คนร้าย ยังคงคลุ้มคลั่งไม่หยุด แล้วก็ยังใช้อาวุธปืนยิงมาที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจนได้รับบาดเจ็บไปด้วย จึงทำให้ตำรวจต้องตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงสวนกลับไปโดนขาคนร้าย จนสิ้นฤทธิ์ความคลุ้มคลั่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อด้วยว่า บรรดาเพื่อนบ้านที่มีที่พักอาศัยอยู่ในละแวกใกล้เคียงกับบ้านของคนร้ายในพื้นที่หมู่ 4 ต.กลางแดด ต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า ผู้ก่อเหตุมีพฤติกรรมเสพยาบ้าจนหลอนมานานนับปี จนชาวบ้านละแวกนั้นไม่มีใครกล้าไปยุ่งด้วย เพราะหวั่นอาจถูกยิงตายได้ ส่วนการดำเนินคดีในขณะนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สั่งอายัดตัวนายมานพผู้ก่อเหตุเอาไว้แล้ว ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างรอนายมานพรักษาตัวออกมาก่อน จะมีการควบคุมตัวมาสอบสวน พร้อมกับนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในการดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป.

ชลิต พุ่มเรือง ผู้สื่ข่าวนครสวรรค์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง