เร่งล่าพ่อค้าทะเลคลั่งกราดยิงสนั่นตลาดสดภูเก็ตดับ2เจ็บ3

ภูเก็ต-ยิงสนั่นตลาดสด พ่อค้ากุ้งปืนโหดโกรธแค้นแทนเมีย หลังโต้เถียงเรื่องลูกค้ากับพ่อค้าแผงติดกัน ถือปืนกราดยิงดับ 2 เจ็บอีก 3 ก่อนเผ่นหนี ตร.ภูเก็ตเร่งตามจับกุม

พ.ต.ท.หญิง นุชรี ล่องแก้ว สว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 7 ม.ค. 65จากชาวบ้านว่าเกิดเหตุกราดยิงกันบริเวณหน้าแผงขายกุ้งทะเล ด้านข้างห้องน้ำ ตลาดสดสาธารณะ 2 (ตลาดเกษตร) ใกล้ห้างโรบินสันภูเก็ต ถ.อ๋องซิมผ่าย เชื่อมต่อกับ ถ.ถาวรว่องวงศ์ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 ราย โดยมีอาการสาหัส 2 ราย บาดเจ็บตามร่างกาย 3 ราย จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.เสริมพันธ์ุ ศิริคง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.อ.สราวุธ ชูประสิทธิ์ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต นำกำลังชุดสืบสวน-พฐ.ภูเก็ตและหน่วยกู้ชีพมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ โดยที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าแผงขายกุ้งทะเล ด้านข้างห้องน้ำของตลาดดังกล่าว

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บสาหัส 2 ราย ชาย 1 หญิง 1 นอนจมกองเลือดหายใจรวยริน ทีมกู้ชีพเข้าให้การช่วยเหลือปั๊มหัวใจอย่างเร่งด่วน ก่อนลำเลียงนำส่ง รพ.วชิระภูเก็ต โดยมีผู้บาดเจ็บอีก 3 ราย ชาย 2 หญิง 1 ถูกนำตัวส่ง รพ.วชิระภูเก็ตและ รพ.อบจ.ภูเก็ต จากนั้น เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ พบหัวกระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 2 หัวตกอยู่ที่พื้นถนน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นชายฉกรรจ์อายุระหว่าง 40-45 ปี แต่งกายใส่เสื้อยืดสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้นไม่ทราบสี หลังก่อเหตุได้ขับรถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์สีดำ ทะเบียน กอ 1631 ภูเก็ต หลบหนีไป ตรวจสอบผู้ครอบครองรถคันดังกล่าวคือ นายมณีนพ หมีทอง อายุ 49 ปี ชาวบ้าน หมู่ 6 ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นสามีของแม่ค้าขายกุ้งใกล้จุดเกิดเหตุ ซึ่งอยู่ระหว่างการติดตามตัวนายมณีนพมาสอบสวนข้อเท็จจริง

เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุพ่อค้าและแม่ค้าขายกุ้งบริเวณที่เกิดเหตุเกิดมีปากเสียงกันขึ้นเกี่ยวกับลูกค้า จากนั้นคนร้ายที่ยืนฟังพ่อค้าแม่ค้าเถียงกันได้เดินออกจากบริเวณแผงค้ากุ้งไป จากนั้นได้กลับมาอีกครั้งพร้อมกับชักปืนกราดยิงพ่อค้าแม่ค้าบริเวณดังกล่าวอย่างอุกอาจ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 รายดังกล่าว ต่อมาพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ตเจ้าของคดีได้รับแจ้งจาก รพ.วชิระภูเก็ตและ รพ.อบจ.ภูเก็ต ผู้บาดเจ็บสาหัสจากเหตุการณ์ดังกล่าวได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อ คือ นายศรายุธ ถิ่นสถาน อายุ 57 ปี ถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ศีรษะและหลัง ส่วนนางต้อย ลิมปนานุรักษ์ อายุ 51 ปี ถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบขนาดเข้าบริเวณศีรษะ

แนวทางการสืบสวนสอบสวน จนท.พบว่า นายมณีนพ ผู้ก่อเหตุเป็นสามีของแม่ค้าขายกุ้งแผงใกล้เคียงกับผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ก่อนเกิดเหตุนายมณีนพได้ยืนฟังภรรยากับผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บโต้เถียงกันเกี่ยวกับเรื่องแผงขายกุ้งและลูกค้า ซึ่งคาดว่าอาจมีความขัดแย้งกันมาสักระยะหนึ่งแล้ว จนสร้างความไม่พอใจให้กับนายมณีนพ จากนั้นนายมณีนพได้ขับรถออกจากตลาดและกลับมาอีกครั้ง โดยได้เดินปรี่เข้าไปหากลุ่มผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ พร้อมกับชักอาวุธปืนที่พกมากราดยิงทันที ทำให้นายศรายุธ ถิ่นสถาน อายุ 57 ปีถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ศีรษะและหลัง ขณะที่ นางต้อย ลิมปนานุรักษ์ อายุ 51 ปี ถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบขนาดเข้าบริเวณศีรษะได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่ รพ.วชิระภูเก็ตและ รพ.อบจ.ภูเก็ต

ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 3 ราย เป็นชาย 2 หญิง 1 ถูกคมกระสุนตามร่างกายเช่นกัน แต่ทั้ง 3 พ้นขีดอันตรายแล้ว ประกอบด้วย นายพรชัย ลิมปนานุรักษ์ อายุ 26 ปี นายเกรียงไกร ลิมปนานุรักษ์ อายุ 56 ปี พ่อลูก และนางอาพร ถิ่นสถาน อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นพ่อค้าแม่ค้ากุ้งอยู่ที่บริเวณแผงจุดเกิดเหตุ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง