เอาอยู่!พ่อเมืองอำนาจเจริญมั่นใจสกัดโควิดไม่ลามทุ่ง

อำนาจเจริญ-พ่อเมืองมั่นใจ เอาอยู่ การแพร่ระบาด ของ covid-19 ระลอก 3 หน่วยราชการ และภาคเอกชน ให้ความร่วมมือเต็ม 100 %

นายทวีป ยุตรโพธิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ กล่าวว่าสถานการณ์ COVID-19 จ.อำนาจเจริญ ประจำวันที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2565 เวลา 08.00 น.
– มีผู้ป่วยยืนยันรายใหม่เพิ่ม จำนวน 13 ราย
– เป็นผู้ติดเชื้อจากภายนอกจังหวัด จำนวน 1 ราย ที่อำเภอปทุมราชวงศา
– เป็นผู้ติดเชื้อภายในจังหวัด จำนวน 12 ราย ที่อำเภอเมือง 5 ราย อำเภอชานุมาน 2 ราย และอำเภอลืออำนาจ 5 ราย
– รวมมีผู้ป่วยยืนยัน สะสม ระลอก 3 จำนวน 3,362 ราย
– ติดเชื้อจากภายนอกจังหวัดสะสม จำนวน 2,829 ราย ภายในจังหวัด สะสม จำนวน 533 ราย


– กำลังรักษา 150 ราย ที่โรงพยาบาล 84 ราย โรงพยาบาลสนาม 46 ราย Home Isolation 20 ราย และ Community Isolation 0 ราย
– มีผู้หายป่วยเพิ่ม จำนวน 1 ราย
– รวมหายป่วย ระลอก 3 แล้ว จำนวน 3,178 ราย
– ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม
– มีผู้เสียชีวิตสะสม จำนวน 34 ราย ที่อำเภอเสนางคนิคม 4 ราย อำเภอพนา 5 ราย อำเภอเมือง 11 ราย อำเภอชานุมาน 4 ราย อำเภอหัวตะพาน 4 ราย อำเภอลืออำนาจ 3 ราย และอำเภอปทุมราชวงศา 3 ราย ครับ

นายทวีป บุตรโพธิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ กล่าวด้วยว่า สถานการณ์ การแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 ในพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญ ตนรับรองว่าเอาอยู่ เนื่องจากได้รับความร่วมมือ จากแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ อสม. หน่วยราชการ ต่างๆ ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง รวมถึงภาคเอกชน ที่ให้ความร่วมมือ เข้ามาช่วยเหลือในครั้งนี้ จึงสามารถ ป้องกัน การแพร่ระบาดของเชื้อโควิดได้เป็นอย่างดี ส่วนใหญผู้ติดเชื้อจะติดมาจากจะงหวัดอื่นและอีกอย่างจังหวัดอำนาจเจริญ มีการฉีดวัคซีน เพื่อป้องกันโรคโควิคแล้ว เป็นจำนวนมาก

“ผมเชื่อว่าอีกไม่นาน คงฉีดวัคซีนครบ 100% ซึ่งก็จะเป็นผลดีของประชาชนชาในการต่อต้าน และป้องกันโรค covid ได้เป็นอย่างดี ต้นขอขอบคุณทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานของทางราชการ และทางภาคเอกชน ร่วมถึงสื่อมวลชนทุกท่านที่ช่วยประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนมีการตื่นตัวในการที่จะออกมาฉีดวัคซีนให้คนบทุกคนและยัง ให้ความร่วมมือ ในการช่วยกัน ป้องกัน การแพร่ระบาด ของโรค covid-19 ในครั้งนี้เป็นอย่างดีเยี่ยม และอีกอย่างในขณะนี้ทางเราได้สร้างโรงพยาบาลสนามขึ้นเพื่อรองรับผู้ป่วยได้อย่างเพียงพอ “นายทวีป กล่าว

ภาพ-ข่าว/ทิพกร หวานอ่อน่่ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดอำนาจเจริญ รายงาน

Related posts