ชัยภูมิโจรชุมกว่ายุงบุกงัดศูนย์พัฒนาเด็กลักทีวี-โน๊ตบุ๊กหนีลอยนวล

ชัยภูมิ – หัวขโมยชุมกว่ายุงงัดศูนย์พัฒนาเด็กเล็กได้ทีวี-โน๊ตบุ๊ค หนีหายกลางดึก

เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2565 ทางด้าน พ.ต.ท.สมชาย รัตนวิชัย สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งจากทางศูนย์วิทยุ 191 สถานีตำรวจภูธรเมืองชัยภูมิ ว่ามีขโมยเข้ามาขโมยของ ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก บ้านนางเม้ง หมู่ที่3,11 ตำบลโพนทอง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ

ที่เกิดเหตุพบครูจำนวน 4 คนยืนรอให้การกับทางเจ้าหน้าที่ด้วยความตื่นตระหนก ซึ่งครูได้พาเดินดูในที่เกิดเหตุ พบว่า ทีวี ขนาด 55 นิ้ว หายไป 1 เครื่อง และ โน๊ตบุ๊ค อีกจำนวน 2 เครื่องหายไป จึงเปิดภาพจากกล้องวงจรปิดดูพบว่ามีคนแอบเข้ามาขโมย ซึ่งเป็นชายรูปร่างสูงใหญ่ ท้วม เข้ามาขโมยในช่วงกลางดึก

สอบถามไปยัง นางพรเพชร ประสานเนตร อายุ 51ปี ครูผู้สอนในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก เล่าว่า เมื่อวานทางศูนย์พัฒนาเด็กเล็กยังมีครูเข้ามาทำงานอยู่ แต่วันนี้ช่วงเช้าทางเจ้าหน้าที่ได้ไปทำการฉีดวัคซีน และ ทำการตรวจ ATK จึงพากันเข้ามาที่ศูนย์ช้ากล้าทุกวัน แต่เมื่อเข้ามาก็พบว่ามีประตูด้านหลังพัง มีร่องรอยการงัด ตนจึงรีบเข้ามาดูก็พบว่ามีสิ่งของหายไป จึงรีบมาดูที่โต๊ะก็พบว่าโน๊ตบุ๊ค ที่อยู่ในโต๊ะของตนก็หายไปด้วย จึงรีบโทรแจ้งเพื่อนร่วมงานเข้ามาดูช่วยกัน กระทั้งพบว่ามีโน๊ตบุ๊คหายไปรวม 2 เครื่องและทีวี 1 เครื่อง โดยทรัพย์สินที่ขโมยได้ไปอยู่ที่ประมาณ 30,000 บาท หลังจากนั้นตนจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ

ด้าน พ.ต.ท.สมชาย รัตนวิชัย สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ พร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งได้ประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาเก็บรอยนิ้วมือ และ นำภาพจากกล้องวงจรปิดไปตรวจสอบและเร่งติดตามตัวหัวขโมยรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

มัฆวาน วรรณกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค

ข่าวที่เกี่ยวข้อง