ผวจ. ยะลาลงพื้นที่เบตง สร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยปชช.

ยะลา – ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ลงพื้นที่ อ.เบตง เร่งสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ หลังคนร้ายลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้า ป่วนเมือง ในพื้นที่ จ.ยะลา ในคืนเคาต์ดาวน์ที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้า ป่วนเมือง 6 จุด ในพื้นที่ จ.ยะลา ในคืนเคาต์ดาวน์ ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2565 ล่าสุด นายภิรมย์ นิลทยา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พร้อมด้วย นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง ได้ลงพื้นที่ตลาดเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา เร่งสร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยให้แก่พี่น้องชาวอำเภอเบตง รวมไปถึงบรรดา ผู้ประกอบการ พ่อค้า แม่ค้า และนักท่องเที่ยวที่พาครอบครัวมาเที่ยวอำเภอเบตง ในช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ พร้อมจัดกำลังเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงเฝ้าระวังดูแลความสงบเรียบร้อย เส้นทาง สาย 410- ยะลา – เบตง ตามจุดต่างๆ และตามสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของอำเภอเบตง เฝ้าระวังป้องกันการก่อความไม่สงบในพื้นที่ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว

นายภิรมย์ นิลทยา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา กล่าวว่า จากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าป่วนยะลา ในคืนเคาต์ดาวน์ นั้น เป็นการสร้างสถานการณ์เพื่อแสดงศักยภาพของกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ โดยเหตุการณ์เกิดบริเวณพื้นที่รอบนอกไม่ได้เกิดขึ้นในตัวเมือง ซึ่งสถานการณ์ตอนนี้กลับสู่ภาวะปกติ ขอให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวมั่นใจการดูแลรักษาความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ พร้อมที่จะอำนวยความสะดวกและสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว คนไทยทุกคนต้องร่วมกันเป็นหูเป็นตาให้เจ้าหน้าที่ พบเห็นอะไรที่ไม่ชอบมาพากลก็รีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบโดยทันที จึงขอเชิญชวน นักท่องเที่ยวชาวไทย มาเที่ยวอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ช่วงต้นปีอากาศเย็นสบาย เหมาะกับการมาเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของอำเภอเบตงเป็นอย่างมาก แถมอาหารอร่อย ผู้คนอัธยาศัยดีพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยความเต็มใจ

ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา กล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องรการรณรงค์ในการฉีดวัคซีนในพื้นที่นั้น ตอนนี้เกือบ ครบ 100 % แล้ว เพราะทางอำเภอเบตงเปิดบริการฉีดวัคซีนให้ทุกคนที่มาเที่ยวในพื้นที่ ผู้ที่เดินทางเข้าสู่จังหวัดยะลาต้องฉีดวัคซีนทุกคน ผ่านมาตรการคัดกรองอย่างเข้มงวด หากรู้สึกไม่สบาย ทางเจ้าหน้าที่ พร้อมตรวจ ATK ให้ฟรี และหากพบว่ามีเชื้อเป็นบวก เจ้าหน้าที่พร้อมจัดยาฟาวิพิราเวียร์ให้ทานทันที

เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

 

Related posts