ชัยภูมิ – ส.ส.เชิงชาย ลุยน้ำลงพื้นที่บรรเทาทุกข์ ประชาชนจมบาดาล ที่บ้านเกิด

ชัยภูมิ – ส.ส.เชิงชาย  ลุยน้ำลงพื้นที่บรรเทาทุกข์ ประชาชนจมบาดาล ที่บ้านเกิด

หลังจากที่จังหวัดชัยภูมิ ต้องเผชิญกับน้ำท่วมหนัก ในหลายอำเภอ สถานการณ์ในครั้งนี้ต้องบอกได้เลยว่าหนักสุดในรอบ 50 ปี ประชาชนรอการช่วยเหลือจากทางเจ้าหน้าที่หลายพันคน ทั้งในส่วนของการอพยพ และการช่วยเหลือด้านอาหารการกิน แต่น้ำใจจากหลายภาคส่วนยังคงหลั่งไหลมาอย่างต่อเนื่อง

26 กันยายน 64 ผู้สื่อข่าวท๊อปนิวส์ ลงพื้นที่ติดตามภารกิจของนายเชิงชาย ชาลีรินทร์ ส.ส.จังหวัดชัยภูมิ เขต 2  พร้อมด้วย นายวรศิษย์ พุฒจีบ นายอำเภอจัตุรัส เดินทางน้ำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค ขึ้นรถบรรทุกบุกฝ่ากระแสน้ำเข้าหมู่บ้านมอบและเยี่ยมให้กำลังใจประชาชนในพื้นที่ บ้านท่าศาลา ต.ละหาน อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ หลังจากที่มวลน้ำทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนภายในหมู่บ้าน ทำให้ส่งผลกระทบกับบ้านเรือนชองพี่น้องประชาชนถึง 70 หลังคาเรือน แม้กระทั้งวัดประจำหมู่บ้านยังพบว่ากลายเป็นเกาะกลางน้ำ พระสงค์ไม่สามารถออกบิณฑบาตได้ ระดับน้ำภายในหมู่บ้านสูงถึง 1 เมตร

จากภาพรวมสถานการณ์ล่าสุดของจังหวัดชัยภูมิในวันนี้ 26 กันยายน 64 พบว่ามีรายงานความเสียหายผู้ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในครั้งนี้เป็นวงกว้างกว่าถึง 8 อำเภอ ซึ่งที่อำเภอจัตุรัสจังหวัดชัยภูมิ ถือว่าเป็นอีกอำเภอหนึ่งที่ได้รับความเดือดร้อนมาตั้งแต่ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา การเข้าช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ จากสมาชิกผู้แทนราษฎรในพื้นที่ ต้องบอกเลยว่าครั้งนี้ไม่ใช่เป็นเพียงครั้งแรกเนื่องจาก นายเชิงชาย ได้จัดโครงการเชิงชายคลายหิว มาอย่างต่อเนื่อง นอกจากที่จะเตรียมพร้อมในชุดถุงยังชีพเครื่องอุปโภคบริโภคที่ส่งมอบช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ตั้งแต่ช่วงที่ covid 19 ระบาดมาอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งปัจจุบันประชาชนในพื้นที่ได้รับผลกระทบจากมวลน้ำมหาศาลที่เข้าท่วมบ้านเรือนได้รับความเสียหาย โครงการดังกล่าว ที่นายเชิงชาย ชาลีรินทร์ ส.ส.จังหวัดชัยภูมิ เขต2  ได้จัดทำมาอย่างต่อเนื่องจึงต้องลงพื้นที่ไปให้ถึงประชาชน และไม่ใช่เพียงแค่อำเภอจัตุรัสเท่านั้น การเดินสายมอบสิ่งของเครื่องบริโภคบรรเทาทุกข์ ยังคงมีไปยังทุกอำเภอที่ได้รับผลกระทบ โดยผ่านทางการประสานงาน จากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแต่ละอำเภอ โดยในแต่ละที่ที่ถุงยังชีพ เชิงชายคลายหิวไปถึง ส.ส.เชิงชาย ก็จะเข้าพื้นที่ด้วยตนเองเป็นส่วนใหญ่

ซึ่งถือว่าเป็น ส.ส.หนุ่มไฟแรง ชนิดที่ว่าถึงไหนถึงกัน ถึงขนาดที่ล่าสุดอดใจไม่ไหว แพ็คของขึ้นกระบะขับรถลุยน้ำเข้าไปยังหมู่บ้านที่ได้รับผลกระทบด้วนตนเอง และทุกครั้งก็จะพูดเสมอว่า จะขอช่วยและขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องประชาชนผ่านพ้นวิกฤตภาวะน้ำท่วมในครั้งนี้ไปอย่างปลอดภัย และตนเองในฐานะผู้แทนราษฎรก็จะขอทำหน้าที่ช่วยเหลือพี่น้องให้ดีที่สุดอย่างเต็มกำลังความสามารถต่อไป ///

ข่าว : นที  นิลกลัด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยภูมิ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง