วินาทีน้ำทะลักท่วมรพ.-หมู่บ้านพลสงครามโคราชจมฉับพลันกว่า 50 หลังคาเรือน

นครราชสีมา – วินาทีน้ำทะลักท่วม รพ. และหมู่บ้านพลสงคราม โคราช กว่า50หลังคาเรือนเดือดร้อน หนักสุดในรอบ15 ปี

เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2564 ฝนตกต่อเนื่อง ส่งผลให้ปริมาณน้ำจากคลองน้ำหนองหัวฟาน อำเภอขามสะแกแสง จังหวัดนครราชสีมา ไหลบ่าไปยังตำบลพลสงคราม อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ก่อนจะทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน ที่บ้านพลสงคราม หมู่ที่ 2 ตำบลพลสงคราม ตั้งแต่ช่วง 05.00 น.ที่ผ่านมา ล่าสุด มวลน้ำหลากเข้าท่วมบ้านเรือนกว่า 50 หลัง ชาวบ้านส่วนใหญ่เก็บข้าวของไม่ทันถูกน้ำท่วมเสียหาย

ในขณะที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลพลสงคราม ก็ถูกน้ำเอ่อเข้าท่วมสูงกว่า 1 เมตร เจ้าหน้าที่ต้องเร่งช่วยกันนำเครื่องมือทางการแพทย์ และสิ่งของต่างๆ ภายในสำนักงาน ออกไปเก็บไว้ที่องค์การบริหารส่วนตำบลพลสงคราม

นางมณฑิกาญจณ์ จงแจ้งกลาง อายุ 42 ปี ชาวบ้านที่ประสบภัยรายหนึ่ง บอกว่า ช่วงใกล้เช้าที่ผ่านมา มีน้ำไหลเข้าท่วมหมู่บ้าน ตนไม่สามารถเก็บข้าวของได้ทัน ต้องยอมปล่อยให้สิ่งของบางอย่างถูกน้ำท่วม ซึ่งนับว่าหนักสุดในรอบ 15 ปีตั้งแต่ย้ายมาอยู่ในหมู่บ้านนี้ ซึ่งสถานการณ์ยังคงน่าเป็นห่วง เนื่องจาก มวลน้ำจากพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ ได้ไหลหลากมาสมทบที่ตำบลพลสงคราม อำเภอโนนสูง ระดับน้ำจึงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ชาวบ้านต้องการความช่วยเหลือขนย้ายสิ่งของเป็นการเร่วงด่วน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง