สุดฮ็อต!! ไดฟูกุญี่ปุ่น ปั้นสด ประชดโควิด @ นราธิวาส วันเดียวขายหลักหมื่น

สุดฮ็อต!! ไดฟูกุญี่ปุ่น ปั้นสด ประชดโควิด @ นราธิวาส
วันเดียวขายสร้างรายได้หลักหมื่น เดือนเดียวพุ่งหลักแสน

โดย…แวดาโอ๊ะ หะไร

มาถึงแล้ว สดๆ ใหม่ๆ ขนมหวาน ไดฟูกุญี่ปุ่น ปั้นสดๆ ที่เมืองนราธิวาส ที่ตอนนี้กระแสมาแรงมาก ทั้งเด็กเล็ก เด็กโต วัยรุ่นวัยผู้ใหญ่ ชอบตามๆ กัน เพราะกินแล้วดีต่อสุขภาพ อร่อย มีประโยชน์ ถูกหลักอนามัยแน่นอน..

” ขนมไดฟูกุญี่ปุ่น” เป็นขนมที่ทำมาจากหลักๆคือ ต้องมีสตอเบอรี่สด ถั่วแดงกวน แป้งไดฟูกุสำหรับห่อ แป้งนวล (แป้งมันคั่วสุก)ไว้ทาหรือคลุกให้ไดฟูกุ หอมหวานๆเวลาเข้าปากแตะถูกลิ้น จะละลายในปากก่อนที่ฟันจะกระทบถูกไส้ถั่วแดงที่หวานและสตอเบอรี่สดกรอบที่มีรสชาดหวานอมเปรี้ยว เป็นขนมหวานทานเล่นที่นิยมมากในพื้นที่จังหวัดนราธิวาสในขณะนี้ คือจะว่าไปแล้ว สตอเบอรรี่ เป็นผลไม้ทางภาคเหนือของไทย หรือต่างประเทศ ซึ่งจังหวัดนราธิวาสจะไม่ค่อยหาทานกันได้ง่าย จะมีแต่ ทุเรียน ลองกอง มังคุด ส้ม เมื่อมีร้านที่ขายขนมหรือน้ำที่ทำจากสตอเบอรี่ จึงทำให้กลุ่มที่ชอบกินสตอเบอรี่ แห่กันมาอุดหนุน อย่างไม่ขาดสาย

ร้าน ไดฟูกุ ญี่ปุ่น ปั้นสด เจ้าแรกในเมืองนราธิวาสมี เปิดสดๆใหม่ๆหน้าร้านได้แค่ 4 วันตอนนี้ยอดขายวันนึงทั้งสั่งทางออนไลน์ และขายหน้าร้าน ได้วันละ10,000-12,000 บาทต่อวัน ทางร้านไดฟูกุปั้นสดจะมีเมนู ใส้ 3 ไส้ให้เลือก ไส้ถั่วแดง ชาเขียว และช็อคโกแลต แล้วแต่ใครชอบใส้ไหน และมีน้ำสตอเบอรี่ ปั่น น้ำสตอเบอรี่นมสด ใส่แยมโฮมเมดทำสดใหม่ทุกวัน ส่วนสตอเบอรี่สด ทางร้านจะสั่งนำเข้าจากประเทศ ออสเตเลีย

น้องๆร้านไดฟูกุ ให้สัมภาษณ์ กับทีมงานเราว่า ที่มาของร้านไดฟูกุคือ เริ่มต้นจากที่เราชอบกินไดฟูกุเป็นคนที่แบบว่าชอบไปลองทานที่ร้านอื่น ลองมาหลายๆร้านก็มีความรู้สึกว่าเราน่าจะทำเองกินเองที่บ้าน ก็เลยตัดสินใจทำกินเองที่บ้าน ลองทำกินเอง สรุปว่ารสชาติผ่าน และให้เพื่อนๆได้ลองชิมได้ลองทาน เพื่อนๆบอกว่าอร่อย ก็เลยเปิดขายทางออนไลน์ดูและตัดสินใจขายตามออเดอร์ที่สั่งส่งในเมืองนราธิวาส จากนั้นก็มีตัวแทนขายส่งออกนอกอำเภอ ยี่งอ รือเสาะ ต้นไทร และมีออเดอร์ วันละ 200-300 ลูกเลยตัดสินใจเปิดร้านขายหน้าร้านด้วยค่ะ …และอีกเมนูแนะนำของร้านคือ น้ำสตอเบอรี่นมสด น้ำสตอเบอรี่ปั่น สตอเบอรี่

ของทางร้านเราคือ เราจะทำไดฟูกุจากสตอเบอรี่แล้วก็ได้นำสตอเบอรี่ที่เหลือจากทำไดฟูกุมานำมาทำน้ำสตอเบอรี่ค่ะ ราคาน้ำสตอเบอรี่ ราคาเริ่มต้นที่ 25 บาท 30 บาท 35 บาท และสตอเบอรี่นมสด แก้วละ 35 บาท และสตอเบอรี่ปั่นแก้วละ 30 บาทค่ะ สตอเบอรี่จากร้านของเรานำเข้าจากประเทศออสเตเลียโดยตรงเลยน่ะค่ะ…ประโยชน์ของสตอเบอรี่คือ ต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่บำรุงสายตา และสมองค่ะ..โปรของร้านเราตอนนี้ซื้อ 10 แก้ว ฟรี 1 แก้ว พิกัดของร้านเราน่ะค่ะ อยู่หน้าตรงข้ามมหาวิทยาลัยเทคนิคนราธิวาสและก็ ลูกค้าท่านไหนอยู่ในตัวเมืองนราธิวาส ก็สามารถมาหน้าร้านเราได้น่ะค่ะ ร้านไดฟูกุของทางร้านเรา ..ใครที่สนใจทักหาเฟส MAMY NI WILDAN หรือ โทร .093-6062245และโทร. 080-6054860 อย่าลืมมาอุดหนุนกันน่ะค่ะ

# โปร ไดฟูกุ ปั้นสดทุกไส้รับใบสะสมแต้ม ครบ 20 ลูก ฟรี 1 ลูก #
# โปร น้ำสตอเบอรี่ทุกราคา รับใบสะสมแต้มครบ 10 แก้ว ฟรี 1 แก้ว #

แป้งขนมไดฟูกุ ญี่ปุ่น ทำมาจาก แป้งข้าวเหนียว แป้งมัน แป้งข้าวโพด นมข้นหวาน มาผสมกับน้ำสะอาด ตั้งไฟอ่อนๆคนให้เข้ากันเรี่อยๆ อย่าหยุด การคนต้องใช้ความอดทน อย่ารีบ ขอย้ำ.. คนตลอดและใช้ไฟอ่อน คนจนแป้งจับตัวเป็นก้อน และร่อนไม่ติดกระทะเป็นอันใช้ได้ ขอแนะนำ กระทะควรเป็นกระทะเคลือบทองเหลืองสำหรับทำขนม หรือกระทะเทฟล่อน จากนั้นยกแป้งไดฟูกุใส่ลงไปในภาชนะที่เตรียมไว้พร้อมใส่เนยจืดลงไปคลุกนวดให้เนยละลาย เมื่อเนยถูกแป้งที่ร้อนจะละลายเข้ากันเอง พักไว้ รอจนแป้งเย็นใส่แป้งนวล แล้วเอามานวดกันอีกที จนแป้งไดฟูกุสามารถปั้นเป็นก้อนกลมโดยไม่แตกได้

แป้งนวล ( แป้งมันคั่วสุก )ไว้ใช้ทาเมื่อขนมไดฟูกุปั้นเสร็จแล้วก่อนกิน เพื่อทำให้ มีกลิ่นหอม อร่อยกลมกล่อมมากขึ้น และจะทำให้ ขนมไดฟูกุ ไม่ติดกัน ไส้ถั่วแดง ไส้ชาเขียว และไส้ช็อคโกแลต ที่กวนสุกเสร็จ

วิธีการปั้น นำไส้ที่เราต้องการกิน เช่น ถั่วแดงมาปั้นเป็นกลมๆ แล้วแผ่แบนๆ แล้วทำการห่อด้วยสตอเบอรี่เลย ปั้นๆให้ได้เป็นลูกกลมๆ จากนั้นก็เอาแป้งไดฟูกุ ที่เตรียมไว้มาห่อทับไส้ถั่วแดงที่มีสตอเบอรี่อยู่ข้างในอีกทีเสร็จแล้ว ทาด้วยแป้งนวลหรือแป้งมันคั่ว เพื่อเพิ่มความหอมหวานของขนมไดฟูกุให้อร่อยยิ่งขึ้น สามารถรับประทานได้เลย

ร้านไดฟูกุ ปั้นสด สตอเบอรี่ ขายตามไซส์ สตอเบอรี่ น่ะค่ะ ไซส์ s = 2 ลูก ราคา 50 บาท ไซส์ M= 1 ลูก ราคา 39 บาท 3 ลูก =100 บาท ไซส์ L= 1 ลูก ราคา 49 บาท

น้ำสตอเบอรี่ ราคา 25 บาท น้ำสตอเบอรี่ปั่นใส่แยมโฮมเมด ราคา 30 บาท น้ำสตอเบอรี่นมสดใส่แยมโฮมเมด ราคา 35 บาท

ฝากร้าน ไดฟูกุปั้นสด ที่แรก ที่เดียว จังหวัดนราธิวาส ด้วยน่ะค่ะ
ติดตามได้ที่ เฟส MAMY NI WILDAN โทร.093-6062245 โทร. 080-6054860 ..DAI FU KU NARATHIWAT เปิดเวลา 10.00-20.00.น หยุดเมื่อจำเป็นน่ะค่ะ
น้องๆร้านไดฟูกุปั้นสดเจ้าแรกนราธิวาส ( สัมภาษณ์ ) เจ้าของร้าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง