“บิ๊กตู่”กำหนดลงพื้นที่ดูน้ำท่วม”สุโขทัย”26 ก.ย.ก่อนไป”ชัยภูมิ” 29 ก.ย.นี้

นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่สุโขทัย 26ก.ย. ก่อนไปชัยภูมิ 29 ก.ย. ชน “ประวิตร” ดูน้ำท่วมโคราช ด้านส.ส.พปชร. จ่อเชิญไปขอนแก่น 1 ต.ค. ต่อ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การลงพื้นที่ตรวจราชการเพื่อติดตามสถานการณ์ แผนบริหารจัดการน้ำ ตามกำหนดการพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม จะลงพื้นที่จ.สุโขทัย วันที่ 26 ก.ย.และวันที่ 29 ก.ย.ลงพื้นที่จ.ชัยภูมิ จากนั้น วันที่ 30 ก.ย. ลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช โดยวันที่ 29 ก.ย. เดิมวางกำหนดการลงพื้นที่จ.นครราชสีมา แต่ได้มีการเปลี่ยนแผนลงพื้นที่จ.ชัยภูมิ แทน เนื่องจากสถานการณ์ในพื้นที่จ.ชัยภูมิ ได้รับผลกระทบค่อนข้างมากจากพายุเตี้ยนหมู่

ขณะที่จ.นครราชสีมา เริ่มมีหลายหน่วยงานลงไปในที่พื้นที่ให้การช่วยเหลือแล้วนั้น ล่าสุด มีรายงานว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จะลงพื้นที่จ.นครราชสีมา ในวันที่ 29 ก.ย.ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่นายกฯลงพื้นที่จ.ชัยภูมิ เพื่อติดตามสถานการณ์ และแผนบริหารจัดน้ำ ซึ่งได้รับผลกระทบจากพายุเตี้ยนหมู่ จนทำให้ต้องมีการระบายน้ำออกจากอ่างเก็บน้ำหลายแห่ง เพื่อเตรียมการรองรับปริมาณน้ำฝนที่จะไหลเข้ามา โดยพล.อ.ประวิตร จะเดินทางไปติดตามสถานการณ์ที่อ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา และติดตามโครงการที่ยังดำเนินการก่อสร้างไม่แล้ว

นอกจากนั้น ในวันที่ 1 ต.ค.นี้ ส.ส.พลังประชารัฐ ได้เตรียมเชิญพล.อ.ประวิตร ลงพื้นที่จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง