สุดเศร้า! หนุ่มแปดริ้ว ฉีดวัคซีนไขว้เข็ม 2″ซิโนแวค+แอสตราฯ” ดับคาโรงพยาบาล

ฉะเชิงเทรา -ลูกเพิ่งลืมตาดูโลกมาได้แค่ 5 วัน! หนุ่มแปดริ้ว ฉีดวัคซีนไขว้เข็ม 2 ดับคาโรงพยาบาล หลังสลบเป็นเจ้าชายนิทรา 1 เดือน แม่เรียกร้องหน่วยงานออกมารับผิดชอบเหตุไร้เสาหลักครอบครัว

เมื่อวันที่ 25 ก.ย. 2564 บรรดาญาติพี่น้องของ นายอนุรักษ์ กุหลาบศรี อายุ 35 ปี ผู้เสียชีวิตจากการได้รับการฉีดวัคซีนไขว้เข็มจาก “ซิโนแวค” มาฉีดซ้ำเข็มที่ 2 ด้วย “แอสตร้าเซนเนกา” แล้วเสียชีวิต มาขอรับศพที่ห้องดับจิต รพ.พุทธโสธร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อนำกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาที่บ้านเกิด

นางทองคำ กุหลาบศรี อายุ 59 ปี มารดา เล่าว่า ลูกชายเป็นคนที่มีร่างกายแข็งแรง ไม่เจ็บป่วย มีร่างกายกำยำสูงใหญ่ประมาณ 180 ซม. น้ำหนักประมาณ 60 กก. และมีครอบครัวแล้ว มีบุตรกับภรรยา 2 คน คนโตอายุ 11 ขวบ ส่วนคนเล็กเพิ่งคลอดออกมาได้ 5 วัน ก่อนที่ลูกจะเสียชีวิต ทั้งที่ลูกคนเล็กยังไม่ได้มีโอกาสได้เห็นหน้าผู้เป็นพ่อ แต่ต้องมาเสียชีวิตลงหลังจากที่ได้ไปฉีดวัคซีนเข็มที่ 2

โดยลูกได้ไปฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 แอสตร้าเซนเนกา จากทางหน่วยบริการของ รพ.พุทธโสธร ยังที่ภายในจุดบริการฉีดวัคซีนมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ วันที่ 19 ส.ค.

หลังได้รับวัคซีนมาช่วง 7 วันแรก ลูกมีอาการปวดหัวมึนงง พูดจาวกไปวนมา 26 ส.ค. และมีอาการเวียนหัวจนถึงขั้นหมดสติ ก่อนถูกนำมาส่งยังที่ รพ.พุทธโสธร และต้องนอนแน่นิ่งเป็นเจ้าชายนิทรามาเป็นเวลานานถึงเกือบ 1 เดือน และเสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 24 ก.ย. รวมระยะเวลานอนรักษาตัวอยู่ภายในโรงพยาบาลนานถึง 30 วัน

ทาง รพ. ได้ทำการเรียกเก็บค่ารักษาพยาบาลจากทางสำนักงานประกันสังคมไปเป็นเงินจำนวน 511,132.25 บาท แต่ทาง รพ.กลับไม่ได้ระบุถึงสาเหตุการตายที่แน่ชัด โดยเจ้าหน้าที่ได้ลงสาเหตุการเสียชีวิตในใบมรณบัตรว่า “สมองอักเสบจากไวรัส”

นางทองคำ กล่าวต่อว่า อยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบออกมาให้ข้อมูลที่ถูกต้องและชัดเจนต่อทางญาติ และมีการช่วยเหลือเยียวยาต่อทางครอบครัวบ้าง เนื่องจากเขาเป็นเสาหลักของครอบครัว หากขาดเสาหลักของครอบครัวไป หลานๆ อีก 2 คนจะอยู่กันอย่างไร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง