เศร้า!หมอลำซิ่งโหมงานหนักเป็นลมหมดสติดับคาเวทีงานฝังลูกนิมิต

ปราจีนบุรี – สลดหมอลำซิ่ง-ต่อกลอนเป็นลมหมดสติตายคาเวทีงานฝังลูกนิมิต คาดโหมงานต่อหลายวันไม่ได้พักผ่อน เบื้องต้นสามีบอกป่วยมาก่อนหน้านี้

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย (อ.กบินทร์บุรี) ได้รับแจ้ง มีผู้ป่วยเป็นลมหมดสติปลุกไม่ตื่น ภายในงานฝังลูกนิมิตวัดโคกขี้เหล็ก ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หลังจากแจ้งพร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพ รพ.กบินทร์บุรี ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นพบผู้ป่วยเป็นหญิงสาวยังไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 40-45 ปี เป็นลมหมดสติมีเลือดไหลออกทางปาก อยู่ข้างเวทีหมอลำซิ่ง คณะ “แหลมทอง ยอดลำซิ่ง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้ปฐมพยาบาลพบว่าไม่มีชีพจรแล้ว จึงทำ CPR พร้อมกับเคลื่อนย้ายส่งต่อให้รถกู้ชีพ รพ.กบินทร์บุรี ดำเนินการต่อ เบื้องต้นไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ คาดว่าเสียชีวิตตั้งแต่อยู่ที่เกิดเหตุ


จากการสอบถามสามีผู้เสียชีวิต เบื้องต้นทราบว่า ตนเป็นนักดนตรี คณะหมอลำ มาทำการแสดงในงานฝังลูกนิมิตวัดโคกขี้เหล็กแห่งนี้ ได้ 2 วัน โดยมีภรรยามาแสดงเป็นหมอลำด้วย ขณะเกิดเหตุภรรยาบ่นว่าไม่สบาย จึงให้ไปนอนรออยู่ในรถ และ ช่วงเวลาบ่ายโมงเศษๆเห็นภรรยามีการผิดปกติ จึงเรียกรถกู้ภัยนำ ส่ง รพ.กบินทร์บุรี ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร

ด้านพ่อค้า แม่ค้า ที่ขายของอยู่ข้างเวที หมอลำมาเล่นได้ 2 วัน มาเล่นเฉพาะตอนกลางวันเป็นลำต่อกลอน ส่วนผู้ป่วยมาเล่นหมอลำกับสามี พอมารู้ว่ามีคนเป็นลมหมดสติและหมอลำก็สั่งให้หยุดเล่นทันที

โดย…มานิตย์ สนับบุญ -ข่าว/ทองสุข สิงห์พิมพ์-ภาพ / ปราจีนบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง