สลดตายยกครัว “พ่อ-แม่-ลูก”จมสระลึก 5 ม.กลางสวนยางที่กระบี่

กระบี่สลด 3 ชีวิต ไปตัดหญ้าเลี้ยงวัว กลางสวนยางพารา ลูกสาววัยเด็กพลัดตกสระ ลึก 5 เมตร แม่โผโดดช่วย-พ่อตาม จมดับยกครัว 3 ศพ

เมื่อวันที่ 10 ก.พ. 67 ร.ต.อ.พิทยา จริยานุกูล รอง สว.(สอบสวน) สภ.อ่าวนาง รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต 3 ศพ ที่สระเก็บน้ำในสวนยางพารา หมู่ 1 บ้านหน้าวัว ต.เขาคราม อ.เมือง จ.กระบี่ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมตำรวจสายตรวจ ต.เขาคราม แพทย์เวร รพ.กระบี่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา

ที่เกิดเหตุเป็นสระเก็บน้ำ กว้าง 10 เมตร ยาว 10 เมตร และลึกประมาณ 5 เมตร ริมสระพบร่างผู้เสียชีวิต 2 ราย ทราบชื่อคือ นายบุศรินทร์ ภิรมย์ อายุ 55 ปี ใกล้กันพบศพเด็กหญิงวัย 8-10 ขวบ ไม่ทราบชื่อ และที่ก้นสระพบผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย เป็นผู้หญิง อายุประมาณ 45-50 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจึงช่วยกันนำร่างขึ้นมาไว้ริมสระ นอกจากนี้ใกล้กันยังพบรถกระบะ ยี่ห้อมาสด้า สีดำ ทะเบียน บบ 6720 กระบี่ บรรทุกหญ้ามาเต็มคันรถ จอดอยู่ 1 คัน

จากการสอบถาม นางวรรณา เผ่าสุภาพ อายุ 49 ปี ชาวบ้านที่มากรีดยางในสวนเกิดเหตุ และเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุ ตนกับลูกชายมากรีดยาง ระหว่างนั้นเห็นผู้ตายทั้ง 3 คน ขับรถเข้ามาที่สวน ทราบว่าเป็นพ่อแม่ลูกกัน จะเข้ามาตัดหญ้าไปเลี้ยงวัว ระหว่างนั้นได้ยินเสียงคนเป็นแม่กรี๊ดเสียงดัง ตนกับลูกชายจึงรีบวิ่งมาดู ก็พบคนเป็นพ่อกระโดดลงไปในสระ และกำลังดึงร่างลูกสาวขึ้นมาจากน้ำ ส่วนคนเป็นแม่จมอยู่ก้นสระแล้ว ตอนนั้นลูกชายตนพยายามช่วย โดยครั้งแรกโยนสายไฟลงไปให้ คนเป็นพ่อจับได้แล้ว แต่สายไฟขาด จึงรีบไปหาไม้มาให้ จนเจอท่อพีวีซีแล้วยื่นลงไปในน้ำ แต่ปรากฏว่าคนเป็นพ่อเริ่มหมดแรง ก่อนจะค่อยๆ จมลงไป ตนกับลูกชายไม่กล้าลงไปช่วยเพราะว่ายน้ำไม่เป็น

ด้านตำรวจสันนิษฐานว่า ช่วงเกิดเหตุ 2 สามีภรรยา น่าจะช่วยกันตัดหญ้าอยู่ในสวน แล้วลูกสาวไปวิ่งเล่นอยู่ริมสระจนพลัดตกลงไป คนเป็นแม่เห็นจึงรีบกระโดดลงไปช่วยด้วยความตกใจ แต่ไม่สามารถขึ้นกลับมาได้ คนเป็นพ่อทราบเหตุ จึงรีบกระโดดตามไปช่วย คว้าตัวลูกสาวขึ้นมาก่อน แต่ขึ้นจากสระไม่ได้เช่นกัน เนื่องจากสระเป็นลักษณะพื้นลาดเป็นท้องกระทะปูด้วยผ้ายาง และมีตะไคร่น้ำอยู่บนผ้าใบจึงมีความลื่น ทำให้ทั้ง 3 จมน้ำเสียชีวิตหมด เบื้องต้นตำรวจจะประสานให้ญาติมารับศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง