ระทึก!เจ้าของบ้านไม่อยู่ ไฟไหม้ วอด 3 หลัง ตร.สันนิษฐานไฟฟ้าลัดวงจร

ร.ต.อ.ปริญญา วินทะไชย รอง (สอบสวน)สภ.กระนวน จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งเมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 9 ก.พ.2567 จากผู้ใหญ่บ้าน บ้านห้วยเชือก ม.4 ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่นว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านโดยเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างโหมกระหน่ำ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจที่เกิดเหตุทันที พร้อมกับพ.ต.อ.ประศาสตร์ แน่นอุดร ผกก.สภ.กระนวน พร้อมประสานรถน้ำดับเพลิงเข้าสกัดและควบคุมเพลิง

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่ดับเพลิง กำลังฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกไหม้บ้านเรือนของชาวบ้าน จำนวน 3 หลัง ประมาณ 10 นาทีเพลิงจึงสงบ จากการตรวจสอบในเบื้องต้น ทราบว่าเพลิงได้ลุกไหม้จากบ้านเลขที่บ้านเลขที่ 24 ม.4 บ้านห้วยเชือก ต.หนองโก ซึ่งเป็นบ้านของนางพัฒย์ ไชยสังกา แต่ขณะเกิดเหตุไม่มีคนอยู่บ้าน ก่อนที่จะลุกลามไปยังบ้านเลขที่ 23 บ้านของนางคำเส็ง พรกลาง และหลังที่ 3 บ้านเลขที่ 22 บ้านของนายบุญเพ็ง หอมจันดี

พ.ต.อ.ประศาสตร์ แน่นอุดร ผกก.สภ.กระนวน กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุบ้าน ทั้ง 3 หลังไม่มีคนอยู่บ้าน ซึ่งจากการสอบถามทราบว่าทุกคนออกไปทำสวน ทำไร่ โดย ชาวบ้านในละแวกเดียวกันกับที่เกิดเหตุ ต่างบอกตรงกันว่า มีเสียงระเบิดจากบ้านหลังแรก จากนั้นก็เกิดเพลิงไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็วเนื่องจากเป็นบ้านครึ่งปูน ครึ่งไม้ทั้ง 3 หลัง

“จากการตรวจสอบพบว่า บ้านเลขที่ 22 และ 23 นั้นได้รับความเสียหายทั้งหลัง ส่วนบ้านเลขที่ 24ไฟไหม้ผนังบ้านได้รับความเสียหายสำหรับความเสียหายนั้น ยังประเมินค่าไม่ได้ เพราะต้องรอสอบสวนเจ้าของบ้านก่อน ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากไฟฟ้ารัดวงจร ซึ่งได้ประสานเจ้าหน้าที่ศพฐ.4 ขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจจุดเกิดเหตุ เพื่อจะสรุปสาเหตุการเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง