ชัยภูมิ – ฝนถล่มหนักบนเขาภูแลนคาเกิดดินหินโคลนถล่มเตือน ปชช.ให้เส้นทางผ่าน!

 

ชัยภูมิ – ฝนถล่มหนักบนเขาภูแลนคาเกิดดินหินโคลนถล่มเตือน ปชช.ให้เส้นทางผ่าน!

( 25 ก.ย.64 ) ขณะที่ จ.ชัยภูมิ อิทธิพลพายุเตี้ยนหมู่ยังส่งผลกระทบต่อเนื่อง หลังเกิดฝนตกหนักบนเทือกเขาภูแลนคามาต่อเนื่องตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา จากก ล่าสุดอีกด้านทำให้บริเวณถนนสายหลักกิโลเมตรที่ 28 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2159 ในเขตอุทยานแห่งชาติภูแลนคา ติดกับวัดชัยภูมิพิทักษ์ (ผาเกิ้ง) โดยมีเหตุดินถล่มบริเวณไหล่เขาติดกับถนนเนื่องจากฝนตกต่อเนื่องกันหลายวันทำให้ดินหินโคลนไหลลงมาทับถนนฝั่งจากชัยภูมิ ขาเข้าอำเภอหนองบัวแดง

 

และฝนยังตกหนักต่อเนื่องจนถึงวันที่ 25 กันยายน เป็นเหตุให้เกิดดินหินถล่มลงมาซ้ำอีกในจุดเดิม และทำให้ไหล่ถนนฝั่งเข้าตัวเมืองชัยภูมิทรุดตัวเป็นทางยาวเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 10 เมตร ทางด้าน นายวิชานนท์  แสนผาลา หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูแลนคา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ อช.ภูแลนคา จึงได้ร่วมกับ หมวดการทางหนองบัวแดง แขวงทางหลวงชัยภูมิ ทำการขุดลอกดินโคลนออกจากถนนและร่องระบายน้ำ และอำนวยการจราจรเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุไปในตลอดช่วงระยะที่ยังคงมีฝนตกหนักต่อเนื่องไม่หยุดบนเทือกเขาภูแลนคาอยู่ในขณะนี้แล้ว

โดยจะมีเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิสว่างคุณธรรม อำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ เข้ามาสับเปลี่ยนกำลังในการอำนวยความสะดวกการจราจรต่อไป ในครั้งนี้จึงขอแจ้งประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้ถนนสายดังกล่าวในการสัญจรผ่าน ขอให้ขับขี่ด้วยความระมัดระวังเป็นพิเศษในขณะนี้ด้วย เนื่องจากผิวถนนอาจมีดินหินโคลนทำให้เกิดการลื่นไถลเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย และต้องเปิดใช้ถนนเพียงบางช่วงสัญจรได้เพียงช่องการจราจรเดียวต่อไปในขณะนี้ด้วย จนกว่าสถานการณ์ฝนตกหนักในพื้นที่จะคลี่คลายต่อไป///

ข่าว : นที  นิลกลัด รายงาน

CNT:ch-newsthailand  “พื้นที่ข่าวทั่วไทย ออนไลน์ทั่วโลก”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Leave a Comment