แห่ขอโชคลาภไอ้ไข่วัดวัดนิเทศน์ฯคลอง 3 เมืองปทุมฯ ให้โชคลาภ 5 งวดซ้อน

ปทุมธานี – ประชาชนแห่กราบไหว้ไอ้ไข่และองค์ปู่พญาอนันตนาคราชวัดนิเทศน์ฯคลอง 3 ให้โชคสามตัวตรงพร้อมนำอาหารเลี้ยงเพลพระและปัจจัยสร้อยทองถวาย

เมื่อวันที่ 25 กันยายน 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดนิเทศน์ราษฎร์ประดิษฐ์คลอง13 ต.พืชอุดม อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ได้มีประชาชนเดินทางมาขอโชคลาภรวมถึงการนำเครื่องเซ่นไหว้มาแก้บนแก่ไอ้ไข่และองค์ปู่พญาอนันตนาคราช กันอย่างต่อเนื่องหลังจากทั้งไอ้ไข่และองค์ปู่พญาอนันตนาคราช นั้นให้โชคแก่ชาวบ้านในงวดที่ผ่านมา ในขณะที่นักเสี่ยงโชคจำนวนมากต่างแห่มาดูเลขมงคลในอ่างน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์ที่ให้เลขเข้ามาแล้วจำนวน 5 งวดติดด้วยกัน โดยมีนักเสี่ยงโชคต่างส่องดูเลขเด็ดภายในอ่างน้ำมนต์ที่ปรากฏอย่างชัดเจนคือเลขเลข 597 และ 24

นางสาวสุดารัตน์ เพชรศรี ชาวบ้านคลองสองลำลูกกา กล่าวว่าได้เดินทางมาขอโชคลาภจากไอ้ไข่และพญาอนันตนาคราช เมื่อก่อนหวยออกในวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมาปรากฏว่าถูกรางวัลสามตัวตรงคือเลข 475 ในงวดวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมาได้เงินมาจำนวนหนึ่ง วันนี้จึงได้นำอาหารมาเลี้ยงเพลพระ พร้อมกับนำสร้อยทอง เครื่องเซ่นไหว้มาแก้บนไอ้ไข้ พร้อมกับนำพวงมาลัยและปัจจัยมาถวายในการก่อสร้างองค์ปู่พญาอนันตนาคราช ซึ่งฝนวันนี้ตนเองยังได้ขอโชคลาภจากทั้งไอ้ไข่และองค์ปู่พญาอนันตนาคราช โดยจะนำเลขในอ่างน้ำมนต์คือเลข 597 และ 24 นำไปเสี่ยงโชคและว่าหากตนเองได้โชคก็จะเดินทางกลับมาพร้อมกับนำปัจจัยและป้ายคาถามาถวายที่วัดอีกด้วย

ด้านนางขนิษฐา นิ่มศิริ ชาวบ้านคลองหกลำลูกกา กล่าวว่าได้มาทำบุญที่วัดหลายรอบแล้วซึ่งมาทุกครั้งก็จะได้โชคทุกครั้งส่วนใหญ่ก็จะได้โชคจากแบงค์ยี่สิบจากกระเป๋าสะพายของไอ้ไข่ที่ทาง พระอธิการทวีทรัพย์ มอบให้เป็นขวัญถุง ซึ่งตนเองจะนำเลขท้ายของแบงค์นำไปเสี่ยงโชคก็จะได้รับโชคทุกครั้งจึงได้นำต้นผ้าป่าพร้อมปัจจัยมาถวายแก่วัดนิเทศน์ดังกล่าว

ทางด้านนางพยอม มั่นวงศ์ อายุ 61 ปีชาวคลองสามคลองหลวง ได้พาหลานมากราบไหว้ขอพรกับไอ้ไข่เชื่อในความศักดิ์สิทธิ์อยากให้หลานเป็นเด็กดี จากการสอบถาม นางพยอม เล่าว่าตนเองไม่เคยมาวัดนี้เลยเห็นแต่ข่าวในช่องไทยรัฐทีวีอยู่บ่อยๆพอดีวันนี้เป็นหยุดก็เลยพาหลานมากราบไหว้ขอพรเชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ของไอ้ไข่ฯ และวันนี้ได้จุดธูปขอพรว่าอยากให้หลานเป็นเด็กดี เชื่อฟัง ไม่ดื้อไม่ซน ว่านอนสอนง่าย และขอให้มีโชคลาภตามเลขที่ได้ คือ 105 แล้วจะกลับมาแก้บนรวมถึงจะนำปัจจัยบางส่วนมาช่วยสร้างโดมหลังคาให้กับวัดอีกด้วย

กำพล วงศ์สุทธา/รายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Leave a Comment