ชัยภูมิ-นายกฯธีวรา เร่งสูบน้ำยันยังไม่นิ่งหวั่นฝนตกเพิ่ม

ชัยภูมิ-นายกฯธีวรา  เร่งสูบน้ำออกตัวเมืองยันยังไม่นิ่งหวั่นฝนตกเพิ่ม

 

 

25 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าหลังมีพายุฝนตกถล่ม ภายในเขตเทศบาลเมืองชัยภูมิพร้อมทั้งมีมวลน้ำมหาศาลที่ล้อมรอบตัวเมืองชัยภูมิ โดยทาง ทิศเหนือซึ่งมีฝนตกบนเทือกเขาภูแลนคาเหมือนเขื่อนลำปะทาวซึ่งเป็นแหล่งน้ำดิบผลิตน้ำ เมืองชัยภูมิ ทางทิศตะวันตกเป็นน้ำจากห้วยยางบ่า ที่มีมวลน้ำยังไหลมาเพิ่มเติมเขตเมืองตลอด บวกกัน ทางทิศใต้ซึ่ง เป็นจุดรับน้ำ ที่ทางเทศบาลเมืองได้ผันน้ำจากตัวเมือง ลงสู่แม่น้ำชีแต่ในสถานการณ์ปัจจุบันแม่น้ำชีก็มีปริมาณน้ำหนุนสูงและท่วมในหลายตำบลหลายอำเภอในขณะนี้จึงยากต่อการผันน้ำในขณะนี้

 

 

 

 

ล่าสุดนายธีรวรา ฯ นายกเทศมนตรีเมืองชัยภูมิพร้อมคณะเร่งออกสำรวจควบคุมดูแลสำรวจความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในเขตเทศบาลเมืองชัยภูมิเบื้องต้นได้รับความเดือดร้อนเรื่องอาหารแล้ว 8ชุมชน 755 ครัวเรือน จำนวน1,520 คน

 

เบื้องต้นได้มีการจัดเตรียมอาหารให้ทุกชุมชนผู้เดือดร้อนในมื้อเย็นบวกทางฝ่ายทหารได้ลงกำลังพลรถ10ล้อขนาดใหญ่ ไว้รับส่งผู้ป่วยที่จะมา รพ.และประชาชนที่จะเข้าออกอีกด้วย ทั้งนี้สถานการณ์ปัจจุบัน ตั้งแต่เช้าที่มีจุดท่วมสูง หน้าวงเวียนอนุสาวรีย์เจ้าพ่อพญาแล กว่า 1 เมตร ขณะนี้ลดระดับลง อย่างมาก ซึ่ง รถกระบะเริ่มสัญจรผ่านไปมาได้ และในส่วนของถนน รอบตัวเมืองสายต่างๆระดับน้ำก็เริ่มลดระดับลงให้เป็นปกติแล้ว

 

จึงขอฝากเตือนประชาชนในเขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ ซึ่งในขณะนี้ ขอให้ประชาชนได้รับฟังข้อมูลข่าวสารจากการแจ้งเตือนของทางเทศบาลเมืองและจังหวัดชัยภูมิหากไม่มีน้ำฝนตกลงมาเพิ่มเติมในวันนี้สถานการณ์น้ำก็จะลดระดับลงอย่างต่อเนื่องอีกด้วย///

 

CNT:ch-newsthailand

รายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Leave a Comment