กะเหรี่ยงคอยาวลงดอยฉีดวัคซีนเตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยว

แม่ฮ่องสอน-ชาวกะเหรี่ยงคอยาวลงดอยแห่ฉีดวัคซีน ซิโนฟาร์ม เพื่อเตรียมรับนักท่องเที่ยว ในฤดูกาลท่องเที่ยวที่จะมาถึง หลังปิดหมู่บ้านมานานนับปี

เมื่อวันที่ 25 ก.ย. 2564 ผู้ประกอบการท่องเที่ยว และบริการ กว่า 500 คน เข้ารับการฉีดวัคซีน ซิโนฟาร์ม ที่ทางองค์การบริหารส่วนจ.แม่ฮ่องสอนได้ จัดซื้อจากสถาบันราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จำนวนกว่า 5,000 คน ทั่วทั้งจ.แม่ฮ่องสอน

นายภานุเดช ไชยสกูล นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ทางสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจ.แม่ฮ่องสอน ต้องขอขอบคุณทาง องค์การบริหารส่วนจ.แม่ฮ่องสอน ที่ได้จัดสรรวัคซีน ซิโนฟาร์ม ให้กับทางผู้ประกอบการท่องเที่ยวและบริการและชุมชนท่องเที่ยว เช่นกะเหรี่ยงคอยาว ซึ่งในวันนี้มาทั้ง 2 หมู่บ้านคือ บ้านห้วยปูแกง และบ้านห้วยเสือเฒ่า ต.ผาบ่อง อ.เมือง

นายภานุเดช กล่าวอีกว่า เพื่อได้เตรียมความพร้อมที่จะรองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาเที่ยวในจ.แม่ฮ่องสอน ในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวที่จะมาถึงนี้ และทุกวันนี้ก็ได้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจ.แม่ฮ่องสอน อย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่ก็ได้ฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว และทางจ.แม่ฮ่องสอน ก็ได้มีด่านคอยตรวจเช็กการเข้าออกของนักท่องเที่ยวในแต่ละช่องทางอย่างเข้มข้น

ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันเรื่องการระบาดของ โควิด-19 และทางกลุ่มผู้ประกอบการท่องเที่ยวและบริการในจ.แม่ฮ่องสอน ก็ได้มีการเตรียมความพร้อมในการที่จะรับนักท่องเที่ยวโดยการร่วมกันฉีดวัคซีน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวจ.แม่ฮ่องสอน เช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Leave a Comment