ชัยภูมิ- สุดยอดประทับใจตำรวจชัยภูมิถอดเสื้อดามแขนหญิงชราขึ้นขี่คอลุยน้ำท่วมสูงส่ง รพ.(คลิปข่าว)

 

ชัยภูมิ- สุดประทับใจสุดยอดตำรวจชัยภูมิถอดเสื้อดามแขนหญิงชราขึ้นขี่คอลุยน้ำท่วมสูงส่ง รพ.

 

 

25ก.ย.2564
ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าบรรยากาศพายุฝนถล่มพื้นที่จังหวัดชัยภูมิทั้ง 16 อำเภอ สะสมมากว่า2 สัปดาห์
โดยเฉพาะเมื่อคืนที่ผ่านมา ได้เกิดพายุฝนถล่มตกลงมาตั้งแต่เวลา 22:00 น. – 08.00 น. และยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุด ทำให้เกิดน้ำท่วมขังขึ้นสูงอย่างต่อเนื่อง ทันที ทำให้ถนนทุกสายในเขตพื้นที่อำเภอเมืองชัยภูมิซึ่งเป็นโซนเศรษฐกิจถูกน้ำท่วมสูง รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านได้ในขณะนี้

 

 

โดยบริเวณตั้งแต่ ทางเข้าเมืองห้าแยกโนนไฮอนุสาวรีย์เจ้าพ่อพระยาแล สถานีตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ศาลากลางจังหวัดชัยภูมิ โรงพยาบาลชัยภูมิ มีระดับน้ำท่วมสูงอย่างต่อเนื่อง

 

 

ล่าสุดที่สถานีตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ผู้สื่อข่าวได้รับทราบว่าได้มีหญิงชรา อายุ 70 ปี เป็นชาวบ้านขี้เหล็กใหญ่ อำเภอเมืองชัยภูมิ เดินลุยน้ำมากับเพื่อนบ้านมาที่ สภ.เมืองชัยภูมิ เพื่อขอความช่วยเหลือและสอบถามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ถึงเส้นทางการ ไปโรงพยาบาล ชัยภูมิเนื่องจากหญิงชราดังกล่าวได้ประสบอุบัติเหตุตกจากที่สูง ทำให้แขนด้านซ้ายหัก ตั้งแต่เมื่อ เช้าตรู่วันนี้ที่ผ่านมาและไม่สามารถนำรถเข้าถึงเพื่อการรักษาที่โรงพยาบาลชัยภูมิได้ จึงตัดสินใจเดินเท้าลุยฝ่าน้ำท่วมสูงเข้ามา แต่เนื่องด้วยระยะทางยังอีก ไร และหญิงชราดังกล่าวทนพิษบาดแผลไม่ไหว จึงได้เข้าขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ

แต่เนื่องด้วยน้ำท่วมสูง เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่สามารถนำรถ เข้าส่ง ถึงที่โรงพยาบาลชัยภูมิ

 

 

 

ขณะที่ด.ต.นาวิน ศรีไตรรัตน์ ผบ.หมู่(จร) สภ.เมืองชัยภูมิ ซึ่งกำลังเข้าเวรประจำวันอยู่ จึงขออาสา ถอดเครื่องแบบตำรวจจราจรออกแล้วนำเสื้อซับใน เพื่อปฐมพยาบาลอาการแขนหักของหญิงชราดังกล่าวไว้เบื้องต้นเพื่อไม่ให้ได้รับความเจ็บปวด และให้หญิงชราดังกล่าว ได้ขึ้นขี่คอเดินลุยฝ่าสายฝนและน้ำท่วมขังสูงระยะทางกว่า 200 เมตร อย่างทุลักทุเล เพื่อที่จะประคองตัวเองไม่ให้ล้มหรือถูกกระแสน้ำพัด ซึ่งนั่นก็จะเป็นอันตรายต่อหญิงชราดังกล่าวเพิ่มมากขึ้น จนได้นำหญิงชราดังกล่าวได้เข้า รับการรักษาจากแพทย์โรงพยาบาลชัยภูมิด้วยความปลอดภัยตลอดการเดินทาง

 

ซึ่งการกระทำครั้งนี้ได้มีผู้ที่พบเห็น เรื่องราวดังกล่าวถ่ายภาพสุดประทับใจของตำรวจไทยนายนี้ไว้และแชร์ ออกไปบนโลกโซเชียลด้วยความชื่นชม กับพฤติกรรมที่น่ายกย่องของดาบตำรวจจราจร สภ.เมืองชัยภูมิ นายนี้ทั้งยังเป็นความภาคภูมิใจของตำรวจไทย อีกด้วย///

 

 

มัฆวาน วรรณกุล ผอ.สำนักข่าว CNT:ch-newsthailad

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Leave a Comment