หนุ่มถอนเงินแทนแม่ไม่ได้คลุ้มคลั่ง ถือมีดบุกอาละวาดพังธนาคารเสียหายยับ

เกิดเหตุระทึกหนุ่มเดินเข้าธนาคารไทยพาณิชย์ ภายในห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขากาฬสินธุ์ ถนนเลี่ยงเมืองสงเปลือย อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ อ้างไปขอถอนเงินแทนแม่ แต่เจ้าหน้าที่แจ้งทำแทนไม่ได้ เกิดคลุ้มคลั่งควักมีดขู่ทำร้ายเจ้าหน้าธนาคารและอาละวาดพังข้าวของเสียหายยับ สุดท้ายตำรวจและพลเมืองดีช่วยกันล้อมจับวุ่นคุมตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีในที่สุด โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 14 ก.ย.2566

 

จากการสอบถามพนักงานธนาคาร กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุชายคนดังกล่าวได้เข้ามาทำธุรกรรมกับธนาคาร โดยอ้างว่าจะมาถอนเงินจากบัญชีของแม่ ซึ่งนำบัญชีธนาคารของแม่ บัตร ATMบัตรประจำตัวประชาชนของแม่ และบัตรประจำตัวประชาชนของตนเองมาด้วย แต่ชายคนดังกล่าวมีลักษณะท่าทางพูดจาวกวนไปมา ไม่รู้เรื่อง แต่พอจับใจความได้ว่าอยากถอนเงินจำนวน 2-3 หมื่นบาทออกจากบัญชเนื่องจากร้อนเงินเป็นอย่างมาก และแสดงหลักฐานต่อเจ้าหน้าที่ธนาคาร

ซึ่งพนักงานแจ้งว่าไม่สามารถทำธุรกรรมแทนกันได้ เนื่องจากไม่เป็นไปตามระเบียบของธนาคาร ซึ่งทำให้ชายคนดังกล่าวเกิดความไม่พอใจ และได้นำมีดพกติดกระเป๋าออกมาวางบนหน้าตัก จากนั้นพนักงานดูท่าทางไม่ดีจึงแจ้งให้พนักงานอีก 8 รายออกไปนอกธนาคาร พร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมสถานการณ์ แต่มีพนักงานหญิงหนึ่งร้ายไม่กล้าเดินออกจากธนาคาร โดยหลบภายในห้องเก็บเอกสารของธนาคาร กระทั่งเกิดเหตุการณ์ตามที่มีชาวบ้านถ่ายคลิปไว้ได้

Related posts