เผาแล้วศพ “หน่อง ท่าผา” มือสังหารสารวัตรแบงก์ ท่ามกลางบรรยากาศเงียบเหงา

ราชบุรี -ครอบครัวปิดปากเงียบ ขอความเป็นส่วนตัว ห้ามนักข่าวเข้าภายในงาน เผาศพ นายธนัญชัย หมั่นมาก หรือ หน่อง ท่าผา มือสังหาร สารวัตรแบงก์ บรรยากาศเงียบเหงา

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 11 ก.ย.2566 ที่เมรุวัดหนองกบ ต.หนองกบ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ครอบครัวได้จัดพิธีฌาปนกิจศพ นายธนัญชัย หมั่นมาก หรือ หน่อง อายุ 45 ปี ซึ่งถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม ภายในซอยโรงเจร้างหลังวัดพระแท่นดงรัง อ.ท่าเรือ จ.กาญจนบุรี หลังใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิง พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ทล.1 กก.2 บก.ทล. เสียชีวิตภายในบ้านพักกำนันนก ที่จ.นครปฐม

โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีเพียงครอบครัว ญาติ และเพื่อนสนิทที่เดินทางมาร่วมไว้อาลัยให้กับนายหน่องเป็นครั้งสุดท้าย และครอบครัวไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปถ่ายภาพภายในงาน แต่ให้เก็บภาพบรรยากาศได้เพียงพื้นที่รอบนอกเท่านั้น เนื่องจากต้องการความเป็นส่วนตัวของคนในครอบครัวและแขกที่มาร่วมงาน

หลังเสร็จพิธี ผู้สื่อข่าวได้ขอเข้าสัมภาษณ์กับคนในครอบครัวนายหน่อง แต่ได้รับการปฏิเสธ โดยให้เหตุผลว่า ไม่สะดวกในการแสดงความคิดเห็นใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่ต้องการให้เรื่องราวที่เกิดขึ้น กระทบกับคนในครอบครัวและเครือญาติไปมากกว่านี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง