“อ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดง” ใกล้ล้น! แจ้งเตือนประชาชนอพยพ เก็บของขึ้นที่สูงเร่งด่วน

 

“อ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดง” ใกล้ล้น! แจ้งเตือนประชาชนอพยพ เก็บของขึ้นที่สูงเร่งด่วน

 

จากกรณีที่มีฝนตกหนักลงอย่างต่อเนื่องตลอดหลายวันที่ผ่านมา ส่งผลให้มีมวลน้ำจำนวนมากไหลลงสู่อ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดง บ้านป่าแดง ต.ป่าเลา อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ จนทำให้ปริมาณน้ำใกล้ล้นปากแตร (Spill way) ชลประทานป่าแดงหวั่นระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นจึงได้ปรับแผนการระบายน้ำให้สอดคล้องกับสภาวะฝน ย้ำประชาชนติดตามสถานการณ์น้ำและสภาพอากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 24 กันยายน 2564 ดร.เสกสรร นิยมเพ็ง นายกเทศมนตรีเมืองเพชรบูรณ์ ได้รับการประสานจากชลประทานป่าแดงว่าน้ำจะล้น Spill way (ล้นปากแตร) อ่างเก็บน้ำห้วยป่าแดง อาจควบคุมปริมาณน้ำไม่ได้และ

 

 

ขณะนี้ในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง จึงขอแจ้งเตือนพี่น้องชุมชน 14 คลองศาลา ต.ในเมือง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ น้ำจะไหลลงมาผ่านคลองหัวลงวัวและจะผ่านมายังซอยพระพุทธบาท 5 และ 14 มีผลกระทบแถวค่ายมวยเพชรเจริญ ,อู่จงรักษ์ ,อู่จรัญ ,ร้านทำซีเม็นต์บล๊อค ,โรงพยาบาลคลองศาลา ,โรงฆ่าสัตว์ จึงขอแจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ดังกล่าวเก็บสิ่งของขึ้นที่สูงเป็นการเร่งด่วน คาดว่าน้ำจะมาถึงเย็นนี้กลัวส่งผลให้บ้านเรือนและทรัพย์สินของประชาชนเสียหาย

 

นายศุภเดช คำพุฒ / นายสมชาย คำพุฒ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบูรณ์

 

CNT:ch:newsthailand รายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Leave a Comment