ก๋วยเตี๋ยวชามละ 10 บาทไม่ขาย จ่ายแค่ 9 บาท อร่อยอิ่มท้อง คนไม่มีเงินกินฟรี

ก๋วยเตี๋ยวชามละ 10 บาทไม่ขาย จ่ายแค่ 9 บาท
ไม่มีเงินกินฟรี-“ยายริน”สุขใจได้ทำให้คนทานอิ่มท้อง

โดย…ชนัญญา อึ้งอภิรักษ

ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 ไม่มีท่าทีจะยุติความรุนแรงลงเมื่อไหร่ ทำให้คนไทยอยู่กันอย่างยากลำบากมีรายได้ชักหน้าไม่ถึงหลัง แต่ท่ามกลางความยากลำบากเช่นนี้ก็มีเรื่องดีๆมาให้สังคมไทยได้ชื่นใจบ้างเพราะมีหลายหน่วยงานภาครัฐและเอกชนยื่นมือเยียวยาผู้ประสบภัยโควิดแจกข้าว ถุงยังชีพบรรเทาทุกข์ไปได้บ้าง

เช่นเดียวกับคุณยายริน แสวงศักดิ์ วัย 72 ปี ถือว่าเป็นอีกคนหนึ่งในสังคมไทยมีจิตใจเอื้ออาทรแก่เพื่อนมนุษย์ยามตกทุกข์ได้ยากขายขายก๋วยเตี๋ยวเรือชามละ 9 บาท แต่ 10 บาทไม่ขาย ส่วนคนไม่มีเงินให้กินฟรี ทำดีเพื่อสังคมไทยแค่นี้ก็มีความสุขแล้วถึงแม้จะขาดทุนก็ไม่เป็นไร

                                  คุณยายริน แสวงศักดิ์

ร้านก๋วยเตี๋ยว คุณยายริน แสวงศักดิ์ เปิดทุกวัน ตั้งอยู่ติดถนนซอย 6 หมู่ 4 ตำบลเมืองการุ้ง อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานีเปิดมาได้เพียง 1 ปี ซึ่งยทางร้านเริ่มขายในราคาเริ่มต้นชามละ 9 บาท และยังยึดราคาเดิมอยู่เช่นนี้เพราะคุณยายอยากช่วยเหลือคนยากคนจกได้รับประทานก๋วยเตี๋ยวรสชาตอร่อย ฝีมือคุณยายเอง แค่ก็มีความสุขแล้ว

คุณยายริน บอกว่า ก่อนหน้าเกินโรคโควิดแพร่ระบาดนั้นทางร้านเคยขายดีเป็นพิเศษ แต่มาพักหลังโดนพิษโควิดเล่นงาน จนทำให้คนไม่ค่อยออกจากบ้านมาซื้อกิน ทำให้ทางร้านขาดทุน และรายได้ทางร้านก็ลดลง จากรายได้ที่เคยได้ 5,000 บาท ถึง 6,000 บาท ตอนนี้ลดลงเหลือแค่วันละ 400- 500 บาท

“แต่มาคิดอีกที ช่วงนี้ทุกคนก็แย่ตามๆกัน และอีกอย่างเศรษฐกิจยังไม่คล่องตัวก็อยากช่วยเหลือกัน บางคนมีเงินน้อย ก็อยากให้มาทานก๋วยเตี๋ยวที่ร้านได้ แค่มีเหรียญบาทแค่ 9 เหรียญ ตนเองขายก๋วยเตี๋ยวชามละแค่ 9 บาท 10 บาทไม่ขาย ตนเองก็มีความสุขที่ทำให้คนกินได้ ของย้ำ!!หากคนไม่มีเงินแต่อยากมากินก๋วยเตี๋ยวทางร้านชาม 2 ชาม ตนเองก็ไม่ว่าตนเองพร้อมให้กินฟรี เพียงแต่กระชิบบอก พร้อมเสิร์ฟความอร่อย อิ่มท้องถึงโต๊ะ เราก็สู้โควิดไปด้วยกัน”คุณยายริน กล่าวด้วยความยิ้มแย้ม

ปัจจุบันทางร้านก๋วยเตี๋ยวเรือชามละ 9 บาท มีหลายเมนู มีตีนไก่ตุ๋น หมูตุ๋น ลูกชิ้นหมู ตับหมูลวก ลูกชิ้นลวก ผักบุ้งลวก และก็มีกากหมูกรอบๆพร้อมเกี๊ยวทอด อีกอย่างใครที่ชอบทานผัก ก็สามารถหยิบมาใส่ได้ไม่อั้นได้เลย เพียงมีเหรียญบาท 9 เหรียญ ก็มากินก๋วยเตี๋ยวที่ร้านได้แล้ว ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 08.00-17.30.น.หาร้านได้ไม่ยากเพราะติดกับถนนซอย 9 ตำบลเมืองการุ้ง อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี

ใครแวะเวียนผ่านถนนดังกล่าวหากท้องร้องหิว…ห้ามพลาดแวะอุดหนุน…เน้อ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Leave a Comment