“บิ๊กตู่”เตรียมควง”บิ๊กป๊อก”เยือนสุโขทัย26ก.ย.เมินไปชัยภูมิ-โคราชน้ำท่วม ยังไร้เงา”บิ๊กป้อม”

“บิ๊กตู่” เตรียมควง “บิ๊กป๊อก”กำหนดลงพื้นที่เมืองสุโขทัย 26 ก.ย.นี้ ติดตามสถานการณ์น้ำ พบปะประชาชนเพื่อ เมินไปชัยภูมิ-นครราชสีมา น้ำท่วมเพราะมีสส.พื้นที่ดูแลแล้ว  ท่ามกลางรมต.แกนนำ-ส.ส.กลุ่มสามมิตร เตรียมแห่ไปต้อนรับเป็นจำนวนมาก แต่ยังไร้เงา”บิ๊กป้อม”ร่วมลงพื้นที่

เมื่อวันที่ 24 ก.ย.256 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม มีกำหนดประชุมหารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ จ.สุโขทัย วันที่ 26 ก.ย.นี้ เพื่อรับฟังรายงานสถานการณ์น้ำและการบริหารจัดการน้ำ ที่โรงแรมสุโขทัย เฮอริเทจ รีสอร์ทจากนั้นเดินทางไปยังวัดบ้านซ่าน ต.บ้านซ่าน อ.ศรีสำโรง สักการะหลวงพ่อสามพี่น้องและหลวงพ่อขาว พร้อมพบปะประชาชน และมอบปัจจัยทางการเกษตรให้ผู้แทนเกษตรกรจำนวน 500 ชุด แล้วเดินทางจากวัดบ้านสร้างไปยังท่าอากาศยานสุโขทัย โดยใช้เส้นทางผ่านพื้นที่ประสบอุทกภัย ก่อนเดินทางกลับ กทม.

สำหรับกำหนดลงพื้นที่ จ.นครราชสีมา วันที่ 29 ก.ย. ล่าสุดอาจมีการเปลี่ยนแปลง โดยมีรายงานข่าวนายกฯ อาจเปลี่ยนไป จ.ชัยภูมิ แทน เนื่องจากเห็นว่า จ.ชัยภูมิ ขณะนี้ประสบปัญหาอุทกภัยมากกว่า ขณะที่ จ.นครราชสีมา มีหลายหน่วยงานลงไปช่วยเหลือประชาชนเป็นส่วนใหญ่แล้ว ทั้งนี้ จ.ชัยภูมิ มีส.ส.พลังประชารัฐ 2 คนคือ นายเชิงชาย ชาลีรินทร์ ส.ส.เขต 2 และนายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ ส.ส.เขต 3 ส่วน จ.นครศรีธรรมราช เบื้องต้นยังเป็นไปตามกำหนดเดิมคือวันที่ 30 ก.ย.

สำหรับ บุคคลร่วมคณะลงพื้นที่ จ.สุโขทัย กับพล.อ.ประยุทธ์ ในวันที่ 26 ก.ย. ประกอบด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย นายสมเกียรติ ประจำวงศ์ เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) นายประพิศ จันทร์มา อธิบดีกรมชลประทาน นายสุรสีห์ กิตติมณฑล อธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร

นอกจากนี้ที่ จ.สุโขทัย จะมีนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และกรรมการบริหารพรรค นายอนุชา นาคาศัยรมต.ประจำสำนักนายกฯ ส.ส.ชัยนาท และกรรมการบริหารพรรค ลงพื้นที่ต้อนรับและร่วมคณะ นอกจากนั้นจะมีส.ส.พลังประชารัฐ จ.สุโขทัย และจังหวัดใกล้เคียง ได้แก่ จ.กำแพงเพชร จ.นครสวรรค์ พิษณุโลก และ จ.ชัยนาท มาร่วมต้อนรับด้วย

ทั้งนี้ พรรคพลังประชารัฐ จ.สุโขทัย มี ส.ส. 2 คน ได้แก่ นางพรรณสิริ กุลนาถศิริ ส.ส. เขต 1 และนายชูศักดิ์ คีรีมาศทอง ส.ส.เขต 2 ส่วน, จ.กำแพงเพชร มีส.ส. 4 คน ได้แก่ นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.เขต 1 นายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ ส.ส.เขต 2 นายอนันต์ ผลอำนวย ส.ส.เขต 3 และนายปริญญา ฤกษ์หร่าย ส.ส.เขต 4

นครสวรรค์ มีส.ส. 4 คน ได้แก่ นายภิญโญ นิโรจน์ ส.ส.เขต 1 นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.เขต 2 นายสัญญา นิบสุพรรณ ส.ส.เขต 3 และนายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.เขต 6, จ.พิษณุโลก มีส.ส.2 คน ได้แก่ นายอนุชา น้อยวงศ์ ส.ส.เขต 3 และนายมานัส อ่อนอ้าย เขต 5 และ จ.ชัยนาท มีส.ส. 2 คน ได้แก่ นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.เขต 1 และนายมณเฑียร สงฆ์ประชา ส.ส.เขต 2

สำหรับ จ.สุโขทัย ถือเป็นบ้านเกิดของนายสมศักดิ์ เทพสุทิน และเป็นฐานที่มั่นของกลุ่มสามมิตร จึงปรากฏภาพบรรดาแกนนำและส.ส.ในกลุ่ม เตรียมมาร่วมต้อนรับคณะของพล.อ.ประยุทธ์ เป็นจำนวนมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Leave a Comment