ชัยภูมิ-วันมหิดลเนินสง่า น้อมลำรึก ฉีดวัคซีนให้ประชาชน ถวายเป็นพระราชกุศล(คลิปข่าว)

 

                          ชัยภูมิ-วันมหิดลเนินสง่า น้อมลำรึก ฉีดวัคซีนให้ประชาชน ถวายเป็นพระราชกุศล

 

 

24 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ณ สุทธิวนาราม ต หนองฉิม อำเภอเนินสง่า ตรงข้าม รพ.สต. หนองฉิม

 

 

นายยุทธนา ศรีนวลดี นายอำเภอเนินสง่า พร้อมด้วย
นายยงยุทธ ยุทธยง สาธารณสุขอำเภอ.เนินสง่า แพทย์หญิงชวณี สินธุวงศานนท์ ผอ.รพ.เนินสง่า
ผอ.รพ.สต หนองฉิม จนท.สาธารณสุข ด่านหน้า ตำบลหนองฉิม ผู้นำชุมชน และอสม.ตำบลหนองฉิม ร่วมกันน้อมรำลึกองค์พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันและสาธารณสุขไทย สมเด็จพระมหิตาธิเบศอดุลยเดชวิกรม พระยรมราชชนก 24 กันยายน วันมหิดล
จึงได้จัดกิจกรรมให้กลุ่มประชาชนผู้รับบริการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันโควิด-19 ให้กับกลุ่มผู้สูง ตั้งแต่อายุ 60 ปีขึ้น ทั้งในประชาชนทั่วไป ในเขตอำเภอเนินสง่า จำนวน1ล้านโดส โดยแบ่งเป็น 2 แห่ง คือที่วัดสุทธิวนาราม ต หนองฉิม อำเภอเนินสง่า ผู้เข้ารับฉีดในเข็มที่ 1 จำนวน 500คนและที่รพ.เนินสง่า ที่เหลือในเข็มที่ 3อีกด้วย เพื่อ เป็นการกระตุ้นการรับวัคซีนทั้งยังถวายเป็นพระราชกุศล ในวันมหิดล ครั้งนี่อีกด้วย

 

 

 

 

ด้านแพทย์หญิงชวณี สินธุวงศานนท์ ผอ.รพ.เนินสง่า กล่าวการจัดกิจกรรมในครั้งนี้เนื่องด้วยทางกระทรวงสาธารณสุขได้ กำหนดให้วันที่ 24 กันยายนของทุกปีเป็นวันมหิดล หรือวันคล้ายวันสวรรคตของสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก ถือเป็น “วันมหิดล” ซึ่งเป็นวันที่ปวงชนชาวไทยทั้งปวง ร่วมรำลึกถึงพระกรุณาธิคุณ ที่พระองค์ท่านทรงมีคุณูปการต่อประเทศชาติ ในฐานะ “พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย”

 

 

 

 

 

 

 

ขณะที่นายยงยุทธ ยุทธยง สาธารณสุขอำเภอเนินสง่า เผยว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบันยังอยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส covid-19 จึงจำเป็นให้ประชาชนทุกคนได้เข้ารับวัคซีน เพื่อเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันป้องกันการแพร่เชื้อ หรือแพร่ระบาดของโรคไวรัส covid-19 นี้จึงขอเชิญชวนให้พี่น้องประชาชนที่อยู่ ตำบลหนองฉิม-อำเภอเนินสง่า ให้เข้ารับการฉีดวัคซีนโดยถ้วนทั่วกันทั้งยังเป็นการร่วมน้อมถวายเป็นพระราชกุศลฯ พระบิดาแห่งการแพทย์ฯ วันมหิดล อีกด้วย

 

ซึ่งทางบุคลากร ทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ สาธารณสุข รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย พร้อมที่จะทุ่มเททำงาน และจะเคียงข้างพี่น้องประชาชนให้ร่วมฝ่าวิกฤติภัยร้ายในครั้งนี้ ไปให้ได้พร้อมกันอีกด้วย////
CNT:ch-newsthailand รายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Leave a Comment