ทหารพรานยะลาโหดกระหน่ำยิงเมีย-แม่ยายเสียชีวิต 2 ศพ น้องสาวเมียเจ็บอีก 1

ยะลา -ทหารพรานทะเลาะภรรยาอย่างรุนแรงฉุดขาดคว้าปืน 9 มม.ยิงภรรยา แม่ยายเสียชีวิต 2 ศพคาดบ้านพัก ส่วนน้องสาวภรรยาได้บาดเจ็บ

เมื่อวันที่ 24 ก.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีเหตุ ทหารพรานยะลาก่อเหตุใช้อาวุธปืนพกสั่นกระหน่ำยิงภรรยาและแม่ยายเสียชีวิต 2 ราย และยังมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก1รายถูกนำส่งโรงพยาบาลสะบ้าย้อย จ.สงขลา เหตุเกิดเมื่อ เวลา22.00 น.ของคืนวันที่ 23 ก.ย.ที่ผ่านมา

ภายหลังรับแจ้งเหตุทางพนักงานสอบสวนแลพสืบสวน ได้นำกำลังลงพื้นที่ทันที่ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุที่บ้านเลขที่ 9/27 ม.2 บ้านไร่เหนือ ต.บาโหย อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา พบมีผู้เสียชีวิต 2 ราย สภาพถูกยิงด้วยปืนเข้าที่บริเวณศีรษะทั้งคู่ ทราบชื่อผู้ตายคือ นางจุฑามาศ ศรีบาง อายุ 39 ปี ภรรยาของผู้ก่อเหตุถูกยิงบริเวณศีรษะ จำนวน 2 นัด และ นางเรียม ศรีบาง อายุ 59 ปี แม่ยายผู้ก่อเหตุถูกยิงบริเวณศีรษะ จำนวน 2 นัด

นอกจากนั้นยังมี น.ส.อ้อม ศรีบาง น้องสาวภรรยา อายุ 17 ปี ถูกยิงที่แขน จำนวน 1 นัด ได้รับบาดเจ็บกู้ภัยนำส่ง รพ.สะบ้าย้อย จากการตรวจสอบบริเวณจุดเหตุพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. 5 ปลอกพร้อมกระสุน อีก 1 นัด เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้ เพื่อตรวจสอบหาที่มาของอาวุธปืนเพื่อการจับกุมคนร้ายดำเนินคดรตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุให้การว่าผู้ก่อเหตุไม่ใช่คนอื่นใดแต่เป็นสามีของผู้ตายทราบชื่อนายพีระพัฒน์ อ่อนชาติ (แอน ) อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 43 ม. 2 ต.หนองช้างแล่น อ.ห้วยยอด จ.ตรัง เป็นเจ้าหน้าที่ทหารพราน 47 อยู่วัดสวนแก้ว อ.ยะหา จ.ยะลา ก่อนเกิดเหตุได้มีปากเสียงกับภรรยา จนเกิดการใช้อาวุธปืนพกขนาด 9 มม.ยิงภรรยา,แม่ยาย เสียชีวิต และน้องสาวภรรยาได้รับบาดเจ็บ ดังกล่าว

หลังก่อเหตุผู้ก่อเหตุได้นำรถเก๋งโตโยต้าวีออส สีขาว ป้ายทะเบียน กร. 4446 สงขลา หลบหนีอย่างรวดเร็ว จนกระทั่งในเวลารถได้เสียหลักพลิกคว่ำตกถนนบริเวณหน้าวัดบาโหย จากนั้นผู้ก่อเหตุยังได้ใช้อาวุธปืน M. 16 ยิงขู่จำนวน 1 นัด พร้อมทั้งจี้รถจักรยานยนต์ของประชาชนที่ขับมาบริเวณดังกล่าวจี้บังคับให้พาหลบหนี ซึ่งขณะทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งวิทยุสื่อสารให้มีการสกัดติดตามไล่ล่าคนร้าย มีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Leave a Comment