ปะทะเดือดกลางป่าวิสามัญแก๊งขนยาบ้า2ศพยึดของกลางล็อตใหญ่1.5ล้านเม็ด

เชียงราย-“ทหารพราน-ป.ป.ส.” ยิงปะทะเดือดคาราวานขนยาเสพติดกลางป่าชายแดน อ.แม่จัน วิสามัญ 2 ศพ ตรวจยึดยาบ้า 1.5 ล้านเม็ด

เมื่อวันที่ 24 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง พ.อ.สัมฤทธิ์ ฉัตรวัฒนาสกุล ผบ.ฉก.ม.3 พ.อ.วิเชษฐ์ จันทร์สิงห์ ผบ.ฉก.ทพ.32 กองกำลังผาเมือง มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ทหารพราน ร่วมกับสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ภาค 5 ทำการลาดตระเวนตามแนวป่าเขาชั้นในของประเทศเมื่อวันที่ 23 ก.ย.ที่ผ่านมา หลังการข่าวรายงานว่า จะมีขบวนการค้ายาเสพติด ลักลอบขนยาเสพติดจำนวนมากมาจากชายแดน เข้าสู่พื้นที่ชั้นในของประเทศ บริเวณพื้นที่บ้านมูเซอแม่ข้าวต้ม ต.แม่ข้าวต้ม อ.เมือง จ.เชียงราย

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินลัดเลาะมาตามเส้นทาง ที่กลุ่มลักลอบขนยาเสพติดชอบใช้ประจำ จนกระทั่งมาถึงบริเวณลำห้วยกลางหุบเขา ในพื้นที่บ้านมูเซอร์แม่ข้าวต้ม พบกลุ่มชายชฉกรรจ์ จำนวน 10-15 คน พร้อมกระสอบดัดแปลงเป็นเป้ กำลังนั่งพักอยู่ข้างลำห้วย จึงแสดงตัวขอเข้าตรวจค้น แต่กลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวกลับใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดระดมยิงใส่เจ้าหน้าที่ทันทีเพื่อเปิดทางหนี เจ้าหน้าที่จึงหลบเข้าที่กำบัง และยิงโต้กลับ จนเกิดการปะทะกันนานประมาณ 5 นาที

หลังสิ้นเสียงปืนเจ้าหน้าที่ทุกนายปลอดภัยดี จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเข้าเคลียร์พื้นที่ พบกลุ่มลักลอบขนยาเสพติด เสียชีวิต 2 ราย ใกล้กันพบกระสอบดัดแปลงเป็นเป้ จำนวน 15 ใบ ตกเกลื่อนพื้นที่ ภายในบรรจุยาบ้าใบละ 100,000 เม็ด รวมยึดยาบ้าได้ทั้งหมด 1,500,000 เม็ด

ด้าน พล.ต.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง เปิดเผยว่า กองกำลังผาเมืองจัดกำลังเพิ่มเติมจากหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 32 เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุโดยรอบ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยต่อกำลังของหน่วย ทั้งนี้ในพื้นที่ จ.เชียงราย ได้เน้นย้ำมาตรการคุมเข้มตามแนวชายแดนเป็นพิเศษ โดยเฉพาะ อ.เชียงของ อ.เวียงแก่น, อ.เทิง จ.เชียงราย รวมทั้งรอยต่อด้าน อ.ภูซาง และ อ.เชียงคำ จ.พะเยา เนื่องจากปีที่ผ่านมายังคงปรากฏข่าวสารแจ้งเตือน มีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ชั้นในประเทศอย่างต่อเนื่อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Leave a Comment