พ่อเมืองชัยภูมินั่งเรือฝ่ากระแสน้ำชี เยี่ยม-มอบของแทนกำลังใจผู้เดือดร้อนบ้านค่าย

 

พ่อเมืองชัยภูมินั่งเรือฝ่ากระแสน้ำชี เยี่ยม-มอบของแทนกำลังใจผู้เดือดร้อนบ้านค่าย

 

21 ก.ย 64

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วยนายอนุชา เจริญรักษ์ นายอำเภอเมืองชัยภูมิ พร้อมด้วยพ.ต.อ.อานุภาพ ผิวอ่อน ผกก สภ.บ้านค่าย และหน.ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพ และน้ำดื่ม จำนวน 50 ชุด ให้กับพระสงฆ์ ชาวบ้าน ผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ได้รับความเดือดร้อน จากน้ำชีหนุน ส่งผลให้น้ำไหลล้นตลิ่ง ณ บ้านเสี้ยวน้อย ม.8 ต.บ้านค่าย อ.เมืองชัยภูมิ

สถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ยังขยายวงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ในรอยต่อ อ.หนองบัวระเหว ,บำเหน็จณรงค์,จัตุรัส,เมืองชัยภูมิ และ อ.เนินสง่า ที่มีลำน้ำชีไหลผ่านชาวบ้านตั้งอยู่ใกล้ริมตลิ่งยังถูกน้ำชีหลากเข้าท่วมพื้นที่ขยายวงยังต่อเนื่องนับหลายพันไร่ บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบแล้วนับพันครอบครัว

ซึ่งล่าสุดวันนี้ลำน้ำชียังทะลักไหลหลากล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่สูงขึ้นอีกต่อเนื่องใน ต.กะฮาด อ.เนินสง่า จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็นพื้นที่ใกล้ท้ายปลายทางน้ำไหลผ่านก่อนที่จะไหลผ่านไปต่อที่เขตรอยต่อจังหวัดนครราชสีมาต่อไป ซึ่งยังมีระดับลำน้ำชีล้นทะลักเข้าท่วมพื้นที่สูงต่อเนื่อง ทำให้มีบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายไปแล้วหลายสิบหลังคาเรือน และพื้นที่การเกษตรเฉพาะนาข้าวถูกน้ำท่วมขยายวงเพิ่มเติมอีกกกว่า 1,100 ไร่ ส่วนพื้นที่ไร่สวนยังไม่สามารถสรุปความเสียหายได้เนื่องจากระดับน้ำยังหลากเข้าท่วมต่อเนื่องยังไม่หยุด รวมทั้งในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ ก็ยังคงมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ทำให้ปริมาณน้ำ ยังล้นตลิ่งในลำชีออกมาสูงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งประชาชนในทุกพื้นที่มีลำน้ำชีไหลผ่าน ยังต้องมีการเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด

ในระหว่าง 20-28 ก.ย.64 นี้อีก ก็คาดว่าจะได้รับความเสียหายทั้งบ้านเรือนประชาชนพื้นที่การเกษตรตามมาอีกจำนวนมากยังต่อเนื่อง และทางชุมชนได้มีการประกาศตามหอกระจายข่าวในหมู่บ้านเพื่อแจ้งเตือนประชาชนให้ติดตามการแจ้งเตือนในทุกระยะในช่วงนี้ตลอด 24 ชั่วโมง และให้เตรียมความพร้อมอพยพสิ่งขึ้นมีค่าขึ้นสู่ที่สูงทั้งหมดไว้ก่อนได้ทันทีในช่วงนี้ด้วย///

สำนักข่าว Channel News Thailand  รายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Leave a Comment