ชัยภูมิ-พายุฝนถล่มทำน้ำป่าหลากตัดถนนขาดลงน้ำตกตาดโตน สั่งห้ามเล่นจ่อลงท่วมโซนเศรษฐกิจ ทม.เตรียมรับมือ

ชัยภูมิ-พายุฝนถล่มทำน้ำป่าหลากตัดถนนขาดลงน้ำตกตาดโตน สั่งห้ามเล่นจ่อลงท่วมโซนเศรษฐกิจ ทม.เตรียมรับมือ

 

23 ก.ย.2564  ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าหลังจากสถานการณ์ พายุฝนลูกใหม่ทำน้ำท่วมฝนตกหนักมาตลอดทั้งคืนที่ผ่านเป็นวันที่ 3 ส่งผลกระทบต่อเนื่อง จนทำให้เกิดน้ำป่าทะลักหลากลงมาจากเทือกเขาพังเหย และเทือกเขาภูแลนคา เป็นจำนวนมาก หลากเข้าท่วมพื้นที่หมู่ 9 บ้านบ่อทองคำ และอีกหลายหมู่บ้านทำให้ถนนเชื่อมทางเข้าหมู่บ้านแหลออนซอน ม.11 ต.ซับสีทอง ถูกน้ำกัดเซาะขาดเสียหาย บริเวณจุดฝายคลองผักแผว

 

 

ด้านนายอนุชา  เจริญรักษ์ นายอำเภอเมืองชัยภูมิ ได้เร่งประสานงานนายกองค์การบริหารส่วนตำบลซับสีทอง สั่งการให้กองช่าง ร่วมกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้านเร่งนำสะพานเหล็ก(ชั่วคราว) มาติดตั้งให้ประชาชนได้ใช้สัญจรโดยสะดวกเป็นการชั่วคราวไปก่อนแล้ว

ขณะที่มวลน้ำดังกล่าวได้ไหลลงอ่างเก็บน้ำลำปะทาว ซึ่งเป็นอ่างเก็บน้ำ หล่อเลี้ยงชาวอำเภอเมืองในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ ได้เพิ่มปริมาณน้ำไหลผ่านลงน้ำตกตาดโตน อุทยานแห่งชาติน้ำตกตาดโตน อำเภอเมืองชัยภูมิ จึงมีปริมาณน้ำมากไหลแรงและสูง กระทั่งทางด้านนายนพวงค์ พฤษชาติ หัวหน้าเขตอุทยานแห่งน้ำตกตาดโตน สั่งห้ามลงเล่นน้ำตกทุกพื้นที่เด็ดขาด แต่ไม่ปิดน้ำตกตาดโตน นักท่องเที่ยวยังเข้าไปเที่ยวชมความงามตามธรรมชาติได้ ในจุดที่เจ้าหน้าที่กำหนดไว้

 

ล่าสุดนายธีวรา วิตนากร นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองชัยภูมิ ได้สั่งเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองชัยภูมิเตรียมรับมือ นำรถแม็คโครเครื่องจักรขนาดใหญ่ทำการลอกลำคลองห้วยเสียว ที่มวลน้ำดังกล่าวจะไหลผ่านตัวเมืองชัยภูมิ  ได้สะดวก โดยทางเทศบาลเมืองชัยภูมิได้ทำการลอกคลองและใช้รถ กำจัดสิ่งปฏิกูลในท่อระบายน้ำ โดยทางเทศบาลฯได้วางแผนรับมือมาก่อนหน้านี้แล้ว เพื่อป้องกันน้ำท่วมขัง ในตัวเมืองชัยภูมิซึ่งเป็นโซนเศรษฐกิจหลักอีกด้วย ////

ข่าว : มัฆวาน วรรณกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค

CNT:ch-newsthailand  :  “พื้นที่ข่าวทั่วไทย ออนไลน์ทั่วโลก”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Leave a Comment