ชัยภูมิ-ชาวบ้านเร่งอพยพขนของขึ้นจากน้ำ จนท.เร่งก่อกระสอบทรายช่วยเหลือ หลังน้ำป่าไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน 2 ตำบล 300 กว่าหลังคาเรือนจม

ชัยภูมิ-ชาวบ้านเร่งอพยพขนของขึ้นจากน้ำ จนท.เร่งก่อกระสอบทรายช่วยเหลือ หลังน้ำป่าไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน 2 ตำบล 300 กว่าหลังคาเรือนจม

ชัยภูมิ 22 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีมีพายุฝนซัดกระหน่ำในหลายพื้นที่ และ มีฝนตกอย่างต่อเนื่องอย่างในพื้นอำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ ส่งผลให้น้ำในเขื่อนโนนเขวา และ อ่างเก็บน้ำลำน้ำพรมล้นสันเขื่อน จนทำให้น้ำไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ รวมถึงพื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหายจำนวนมาก

 

โดยเฉพาะตำบลบ้านยาง อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ ปริมาณน้ำในลำน้ำพรม ล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร และพื้นที่การเกษตรส่งผลกระทบในหลายหมู่บ้าน ที่บริเวณบ้านท่าเดื่อ บ้านท่าขาม บ้านไร่ ตำบลบ้านยาง อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ จนทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบ กว่า 300 หลังคาเรือน พื้นที่การเกษตรเสียหายทั้งหมด ส่วนอีกตำบลที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง ที่ตำบลกุดเลาะ ลำน้ำพรมล้นตลิ่งท่วมขังพื้นที่ตำบลกุดเลาะ ทำให้น้ำท่วมในพื้นที่ รพ.สต.กุดเลาะ รร.กุดเลาะ และบ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบอีก ประมาณ 60 หลังคาเรือน

ส่วนในพื้นที่ตำบลโนนทอง อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ น้ำจากลำน้ำพรม เอ่อล้นเข้าพื้นที่การเกษตร และบ้านเรือนประชาชน ได้รับผลกระทบกว่า 20 หลังคาเรือน ซึ่งคาดว่าวันนี้อาจมีฝนตกลงมาเพิ่มเติมในพื้นที่ อาจจะทำให้เกิดน้ำท่วมสูงขึ้น และ อาจมีน้ำป่าไหลหลากลงมาจากบนเทือกเขา จนทำให้ชาวบ้านได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมเพิ่มเติมเป็นวงกว้าง

ขณะเดียวกันทางด้านฝ่ายปกครองอำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ ได้ระดมกำลังเร่งนำกระสอบทรายเข้าช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งคาดว่าจะมีมวลน้ำไหลลงมาอีกจำนวนมาก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้เฝ้าระวัง มวลน้ำที่จะไหลเข้ามายังในพื้นที่ในช่วงคำคืนนี้อย่างต่อเนื่อง โดยจะมีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบข้อมูลข่าวสารอย่างทันท่วงที  และพร้อมที่จะช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบในเบื้องต้นทันที ต่อไป ///

 

ข่าว : ทีมข่าว CNT:ch-newsthailand

www.ch-news Thailand.com   “พื้นที่ข่าวทั่วไทย ออนไลน์ทั่วโลก”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Leave a Comment