รถขนแผงโซล่าเซลล์ขึ้นแซงรถบัสเสียหลักยางแตกพุ่งข้ามเกาะกลางถนนชนกำแพงวัดบาดเจ็บ 3 ราย

 

รถขนแผงโซล่าเซลล์ขึ้นแซงรถบัสเสียหลักยางแตกพุ่งข้ามเกาะกลางถนนชนกำแพงวัดบาดเจ็บ 3 ราย

วันที่ 22 กันยายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.สูงเนินได้รับแจ้งเหตุมีรถ 6 ล้อเกิดอุบัติเหตุยางแตกเสียหลักพุ่งชนกำแพงวัดที่บริเวณถนนมิตรภาพขาเข้าจังหวัดนครราชสีมา หน้าวัดมะเกลือใหม่ ตำบลมะเกลือใหม่ อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างแสงธรรมอำเภอสูงเนินรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถ 6 ล้อขนแผงโซล่าเซลล์พลิกคว่ำอยู่ทางข้างยางด้านขวาล้อหลังแตก

 

ขณะเดียวกันใกล้เคียงพบว่ามีกำแพงวัดเสียหายพบผู้บาดเจ็บจำนวน 3 รายเป็นชาย 2 รายบาดเจ็บถลอกตามร่างกาย อีก 1 รายเป็นคนขับทราบชื่อคือนายสมพร เอี่ยมสมบูรณ์ อายุ 41 ปี ติดอยู่ภายในรถที่พลิกคว่ำเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งนำผู้บาดเจ็บออกมาจากรถและได้นำผู้บาดเจ็บทั้ง 3 รายส่งโรงพยาบาลสูงเนินในเวลาต่อมา

 

 

สอบถามนายพนม คูณอุดม ช่างก่อสร้างภายในวัดผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตอนนั้นตนได้ทำงานก่อสร้างอยู่ภายในวัดเห็นรถคันดังกล่าวขับขี่มาและได้ขึ้นแซงรถบัสสักพักได้ยินเสียงเหมือนระเบิดดังขึ้นตนคิดว่าน่าจะยางแตก แล้วรถคันดังกล่าวก็เสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางถนนพุ่งชนกำแพงวัดตอนนั้นเสียงดัง ตนจึงออกมาจากวัดเพื่อดูผู้บาดเจ็บภายในรถพบว่ายังมีสติ 2 ราย ส่วนอีกรายคาดว่าเป็นคนขับน่าจะหมดสติอยู่ในรถ จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือ ส่วนวัดนั้นก็กำแพงพังและโกศเสียหาย 2 หลัง ไม่มีใครในวัดได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ณัฐพงศ์ อรชร/ข่าวนครราชสีมา 087-244-7999

CNT:ch-newsthailand รายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Leave a Comment