ชัยภูมิ : รองผู้ว่าฯ ลุยน้ำ นำสิ่งของกาชาด ส่งกำลังใจถึงหน้าบ้านผู้ได้รับผลกระทบอุทกภัย

ชัยภูมิ : รองผู้ว่าฯ ลุยน้ำ นำสิ่งของกาชาด ส่งกำลังใจถึงหน้าบ้านผู้ได้รับผลกระทบอุทกภัย

 

 

ต่อเนื่องจากสถานการณ์น้ำในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิที่เข้าท่วมขังบ้านเรือนประชาชน ถนนหนทาง รวมถึงพื้นที่การเกษตร พ่อเมืองชัยภูมิเดินหน้าทำงานแช่น้ำ ลุยเขาให้ถึงส่งน้ำใจให้กำลังใจประชาชนพร้อมเตรียมมาตรการการแก้ไข

เมื่อวันที่ 21 กันยายน  2564 เวลา 15.00 น. นายภูมิสิทธิ์ วังคีรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ได้ไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพจากสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดชัยภูมิแก่ผู้ประสบภัยพิบัติอุทกภัยจากการที่น้ำในแม่น้ำชีสูงล้นตลิ่ง  ไหลเข้าท่วมพื้นที่ หมู่ที่ 1บ้านโนนโพธิ์ และหมู่ที่ 8  บ้านหางเรียง ตำบลลุ่มลำชี

เบื้องต้นทำให้เกิดผลกระทบ ดังนี้   น้ำท่วมขังล้อมรอบที่อยู่อาศัยของประชาชนส่งผลให้ไม่สะดวกในการดำเนินชีวิต จำนวน 20 ครัวเรือนจึงได้มอบถุงยังชีพจากกาชาดจังหวัดชัยภูมิ ให้ทั้ง 20 ครัวเรือน ซึ่งในบางครัวเรือนนั้นได้มีการสูบน้ำที่ขังออกเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นแล้ว น้ำท่วมถนนเส้นทางสัญจรระหว่างบ้านโนนน้อย – บ้านวังก้านเหลือง (ถนน อบจ.)เป็นช่วงๆในระดับความสูง ประมาณ 10-15 เซนติเมตร รถเล็กสัญจรผ่านไป – มาไม่สะดวก

 

ทั้งนี้ได้มีการลงพื้นที่ต่อเนื่อง ดูจุดที่ได้รับผลกระทบตลอดแนวลำนี้ชี รวบรวมข้อมูลทั้งหมดเพื่อเตรียมการประชุม หารือแนวทางการแก้ไขปัญหากับทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้มีการพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น สำหรับพี่น้องประชาชนต่อไป ///

ข่าว : นที  นิลกลัด  รายงาน

CNT:newsthailand

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Leave a Comment