คนโนนสูงอ่วม!น้ำลำมูลเอ่อล้นทะลักท่วมบ้านเรือน วัด นาข้าวล่มขยายวงกว้าง

นครราชสีมา- น้ำลำมูลเอ่อทะลักเข้าท่วมบ้าน วัด นาข้าวเสียหายขยายวงกว้างพื้นที่ตำบลลำมูล อำเภอโนนสูงแจ้งเตือนชาวบ้านให้เฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำในพื้นที่อย่างใกล้ชิด

DCIM100MEDIADJI_0951.JPG

เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2564 สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ยังไม่คลี่คลาย ขยายพื้นที่ออกไปมากขึ้น โดยเฉพาะปริมาณน้ำที่ไหลมาจากอำเภอปักธงชัย ผ่านมายังอำเภอเฉลิมพระเกียรติ แล้วไหลไปยังพื้นที่ตำบลลำมูล อำเภอโนนสูง ทำให้ปริมาณน้ำที่เพิ่มสูงขึ้น ล้นตลิ่งเข้าท่วมนาข้าวของเกษตรกรเป็นบริเวณกว้างในตำบลลำมูล และได้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนของชาวบ้าน บ้านป่ารัง หมู่ที่ 1 และบ้านโนนมันเทศ หมู่ที่ 7 ตำบลลำมูล อำเภอโนนสูง แล้วกว่า 10 หลังคาเรือน เพราะบ้านเรือนส่วนใหญ่อยู่ติดกับลำน้ำมูล

DCIM100MEDIADJI_0956.JPG

จากภาพมุมสูง จะเห็นว่า ปริมาณน้ำได้โอบล้อมวัดบ้านป่ารัง ตำบลลำมูล และกำลังจะไหลเข้าท่วมภายในวัดด้วย ซึ่งในช่วงปีที่ผ่านมา ตำบลลำมูล อำเภอโนนสูงก็ประสบน้ำท่วมหนัก เพราะอยู่ติดกับลำน้ำมูล และคาดว่า ปริมาณน้ำยังคงเพิ่มสูงขึ้นอีก เนื่องจากหลายพื้นที่ของจังหวัดนครราชสีมา มีฝนตกลงมาติดต่อกัน อาจจะส่งผลทำให้เกิดน้ำท่วมเหมือนกับในช่วงปีที่ผ่านมา ซึ่งปีนี้ ปริมาณน้ำมาเร็วมาก จึงแจ้งเตือนชาวบ้านให้เฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำในพื้นที่อย่างใกล้ชิด เพื่อรับมือได้ทันท่วงที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Leave a Comment