นนทบุรี​ : “ เป้ ไฮร็อค​ ”ศิลปิน​นักร้อง สู้สุดใจ! ผันตัวมาเป็นพ่อครัวเปิดร้านคาเฟ่เอาตัวรอดในยุคโควิด-19 ย่านเมืองนนท์

นนทบุรี​ : “ เป้ ไฮร็อค​ ”ศิลปิน​นักร้อง สู้สุดใจ! ผันตัวมาเป็นพ่อครัวเปิดร้านคาเฟ่เอาตัวรอดในยุคโควิด-19 ย่านเมืองนนท์

 


“เป้ ไฮร็อค” เปิดร้านกาแฟที่บ้านตัวเอง หารายได้อีกช่องทาง ด้วยการต่อเติมและตกแต่งบ้านให้สวยงาม มีทั้งร้านสำหรับขายชา กาแฟ และบ้านต้นไม้ให้นั่งกินรวมถึงห้องดนตรีที่สร้างขึ้นใหม่เพื่อสอนดนตรีเด็ก โดยเป้​ ไฮ​ร็อค​ หรือ​สุรัช ทับวัง​ เปิดเผยว่า​ ” เขาต้องพยายามหาทางเอาตัวรอด เพราะดูจากสถานการณ์ ผับและคอนเสิร์ตจะใช้เวลานานในการปลดล็อก แล้วเขาจะอยู่ได้อย่างไร ถ้าไม่หาอาชีพเสริมทำเงิน? เพื่ออนาคตของตัวเอง แต่ราคาก็ไม่แพงมาก เพราะช่างที่มาทำก็รู้แต่ว่าเสียค่าวัสดุเท่านั้น ประหยัดไปเยอะในส่วนของร้านกาแฟ โชคดีหลานชายเปิดร้านกาแฟ แต่จ่ายค่าเช่าเดือนละ 40,000-50,000 บาท ไม่ไหวจึงปิดร้าน และบอกให้เขามาทำเขา

ซึ่งเหมาะกับความต้องการของพวกเขาที่จะเปิดร้านกาแฟที่บ้านอยู่แล้ว เพราะทำกับข้าวและของหวานเป็นโอกาสดีให้หลานขายน้ำ ส่วนตัวเองมีหน้าที่ทำอาหาร เช่น สปาเก็ตตี้หรือฮันนี่โทสต์ ระหว่างนี้ทางราชการปลดล็อคให้นั่งทานที่ร้านได้ เเละเปิดสั่งกลับไปทานที่บ้านได้ ร้านเปิดขายทุกวันไม่มีวันหยุด ตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น. ยังไงก็มาอุดหนุนกันที่หมู่บ้าน​ ” บัวทองพาร์ค​ ” ชื่อร้านว่า “คาเฟ่​ Pe​ ‘ Hi-Rock Cafe’ (เป้​ ไฮร็อค คาเฟ่​)​ นอกจากนี้เป้​ ยังบอกอีกว่าได้ปรับปรุงบ้านเพื่อเปิดห้องดนตรีสำหรับเด็กด้วย เพราะต้องการหาทางแก้ไขให้ตัวเองในช่วงที่ไม่มีรายได้ เขาไม่อยากก้มหน้าก้มตารอความหวัง

ซึ่งขายได้เพียงเล็กน้อยและมีลูกมาเรียนบ้าง พระองค์พอเพียง เพราะเขาไม่ได้ใช้เงินมากนัก ส่วนการถ่ายทอดสดการขายของสะสมของตัวเองก็ยังทำทุกวันเสาร์ เพราะยังเหลืออีกเยอะ อาทิตย์หน้าก็ปล่อยได้นิดหน่อย
อย่าลืมมาแวะชิมอาหารและเครื่องดื่ม​ชา​ กาแฟ​ ได้ร้านตั้งอยู่หมู่บ้านบัวทองพาร์ค​ ตรงข้ามสมบัติบุรีตรงเข้ามาเลี้ยวซ้ายแรกหน้าซอยมีร้านเซเว่นตรงเข้ามา​ผ่านคลองเล็กๆแล้วเลี้ยวซ้ายเข้ามาสุดซอย​ บ้านหลังขวามือ(มีบ้านต้นไม้)​สอบถามสำรองโต๊ะ​ /สั่งอาหารโทร​ 080-2070459

ปริญญา​ ดวง​สุวรรณ​์​ /ข่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Leave a Comment