ชัยภูมิ-ปชช.ทยอยกลับภูมิลำเนาคึกคักตลอดวัน(คลิปข่าว)

 

ชัยภูมิ-จุดบูรณาการ สภ.ช่องสามหมอพร้อมรับปชช.ทยอยกลับภูมิลำเนาคึกคักตลอดวัน

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากทางจังหวัดชัยภูมิได้ร่วมพิธีเปิดศูนย์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 ที่บริเวณลานหน้าศาลากลางจังหวัดชัยภูมิ  มี นายสมบัติ  ไตรศักดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ เป็นประธาน โดยได้มีการอ่านสารของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เนื่องในวันป้องกันอุบัติภัยแห่งชาติ ประจำปี 2565 การมอบสิ่งของเพื่อสนับสนุนการตั้งจุดบริการประชาชน การตรวจวัดควันดำรถยนต์ และปล่อยขบวนรถเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมของทุกหน่วยงานภาคีเครือข่ายที่จะให้บริการและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน

 

 

ซึ่งจากรายงานสภาพการจราจรบนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2 ถ.มิตรภาพ ช่วงขาขึ้นผ่านเขตเมือง นครราชสีมา ล่าสุดช่วงเส้นทางหลักพบรถยนต์จำนวนมากกำลังแล่นมุ่งหน้าเข้าสู่พื้นที่ 20 จังหวัด ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กันอย่างคับคั่ง ส่งผลให้ปริมาณยานพาหนะเต็มพื้นที่ 4 ช่องจราจร การเคลื่อนตัวได้ค่อนข้างช้าต้องสลับหยุดนิ่งท้ายแถวติดสะสมยาว เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องบริหารจัดการเปิดสัญญาณจราจรไฟเขียวให้รถบนเส้นทางหลักแล่นผ่านทางแยกทางร่วมให้มากที่สุด เพื่อบรรเทาปัญหาการติดสะสมเป็นแถวยาว

 

ขณะที่ทางพ.ต.ท.เอกวัธ ภัทรกาญจนานนท์ หน.สภ.ช่องสามหมอ เผยว่า จากการร่วมปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลคริสต์มาส และเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2565 ตามนโยบายคำสั่งของผู้บังคับบัญชาตามลำดับซึ่งมอบหมายให้สถานีตำรวจภูธรทุกพื้นที่เตรียมความพร้อมในทุกมิติเพื่อดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน รวมถึงเพิ่มศักยภาพการเฝ้าระวังป้องกันเหตุอาชญากรรมในทุกด้านและต้องพร้อมอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้กับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปชช.ที่เดินทางกลับภูมิลำเนาในปีใหม่ประจำปี 2565 นี้ ทางด่านบูรณาการยาเสพติด สภ.ช่องสามหมอ ได้ บูรณาการร่วมกับ ฝ่ายปกครอง ผู้นำท้องถิ่น และจนท.สาธารณสุข อสม.ตั้งจุดคัดกรองพี่น้องประชาชนที่เดินทางผ่านแยกไฟแดง ซึ่งจะเชื่อมต่อไปยังเขตพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ชัย จ.ขอนแก่นโดยเฉพาะช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะมีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน จะมีประชาชนบางส่วนเดินทางกลับภูมิลำเนา บางส่วนก็เดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ส่งผลให้มีจำนวนรถบนท้องถนนเพิ่มมากขึ้น และมีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุสูงกว่าช่วงเวลาปกติ 2-3 เท่า จึงมีการตั้งจุดตรวจจุดสกัดทั้งด่านหลัก ด่านรอง ด่านชุมชน  เพิ่มความเข้มข้นในการตรวจจับผู้กระทำผิดกฎหมาย สำรวจจุดเสี่ยงและปรับปรุงแก้ไขเพื่อลดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุ  โดยทางจุดตรวจจุดสกัดนี้จะมีเจ้าหน้าที่อยู่ประจำจุดให้การบริการประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง

และขอให้ประชาชน พี่กำลังเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อจะไปพบญาติพี่น้องและฉลองปีใหม่ประจำ 2565 นี้ ขอให้ขับรถด้วยความระมัดระวังและมีน้ำใจต่อเพื่อนร่วมทาง แล้วทุกท่านจะกลับถึงที่หมายโดย สวัสดิภาพอีกด้วย///

CNT:channel News Thailand ” พื้นที่ข่าวทั่วไทย ออนไลน์ทั่วโลก”

 

ติดต่อโฆษณาได้ที่ หมายเลข 0849822409