ชัยภูมิ-ชัยภูมิปรับเมืองเติมความสดชื่นจุดเช็คอินวงเวียนพญาแล กลางเมืองรับปีใหม่

 

ชัยภูมิ-ชัยภูมิปรับเมืองเติมความสดชื่นจุดเช็คอินวงเวียนพญาแล กลางเมืองรับปีใหม่

เทศบาลเมืองชัยภูมิ จัดปรับภูมิทัศน์ภายในวงเวียนรอบอนุสาวรีย์เจ้าพ่อพญาแลด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ทั้งยังประดับโคมไฟหลากสีสันสวยงามให้มาถ่ายภาพเก็บไว้โชว์แชร์ในโซเชียล ทางเข้าใจกลางเมืองสร้างบรรยากาศเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าและต้อนรับปีใหม่ 2565 ที่กำลังจะมาถึงเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับนักท่องเที่ยวและชาวชัยภูมิ ทั้งยังกล่าวอวยพรและเชิญร่วมทำบุญตั้งบาตในปีใหม่

 

 

29ธ.ค.2564
ณ อาคารเอกลักษณ์ และอนุสาวรีย์พระยาภักดีชุมพล หรือเจ้าพ่อพญาแล นายก​ธี​วรา​ วิ​ต​นากร​ นายก​เทศมนตรี​เมือง​ชัยภูมิ​ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองชัยภูมิ นำดอกไม้นานาพันธุ์สีสันสดใสดูสดชื่นมาปลูกภายในบริเวณรอบวงเวียนอนุสาวรีย์พระยาภักดีชุมพล หรือเจ้าพ่อพญาแล(เจ้าเมืองคนแรก) ที่ชาวจังหวัดชัยภูมิและใกล้เคียงให้ความเคารพความเคารพศัทธาเป็นที่พึ่งทางใจอย่างมาก ที่ช่วยคุ้มครองตนเองและครอบครัวได้มีสุขภาพ แข็งแรงเดินทางแคล้วคลาดปลอดภัย ทำกิจการงานใดก็จะเจริญก้าวหน้า จนมีผู้คนที่ได้ผ่านเข้ามาจังหวัดชัยภูมิจะไม่มีใครไม่พลาดที่จะต้องแวะเวียนเข้ามากราบสักการะบูชาและ บนบานศาลกล่าวให้สมหวังตามกำลัง  ซึ่งมีประชาชนไม่น้อยที่ได้ดังหวังและได้มาแก้บน ตามที่บนไว้และยังได้สุขภาพกลับไปด้วยในครั้งเดียว คือการแก้บนโดยการวิ่งรอบวงเวียนเจ้าพ่อฯแห่งนี้ ง่ายแถมยังสุขภาพดีอีกด้วย

ขณะที่นาย​ธี​วรา​ วิ​ต​นากร​ นายก​เทศมนตรี​เมือง​ชัยภูมิได้กล่าวถึงจุดประสงค์ในการปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ที่แปลกตาจากปีที่ผ่านมาว่า เดิมทีรอบวงเวียนฯแห่งนี้ได้ปลูกสนามหญ้าแบะต้นปรามซึ่งมีลักษณะยืนต้นทำให้ตัวองค์เจ้าพ่อไม่เด่นเท่าที่ควรและยังแก่มาปลอกแมลงกัดกินผุอยู่ด้านในมากแล้ว บวกกับที่ผ่านมาทางเทศบาลเมืองชัยภูมิได้ประสบปัญหาโควิด-19 จึงไม่มีการจัดงานรื่นเริงมากว่า2-3ปี โดยปีนี้จึงมีมติให้ปรับปรุงภูมิทัศน์ให้มีความสง่าในองค์เจ้าพ่อฯและมีความสดใสแลดูสดชื่น เป็นสถานที่ไว้ให้ผู้ที่ผ่านเข้ามากราบสักการะเจ้าพ่อได้มาถ่ายภาพเป็นโปรไฟว์ลงในโซเชียลเก็บไว้เป็นที่ระลึกและจุดเช็คอิน ทั้งยังเป็นการช่วยกันโปรโมทจังหวัดชัยภูมิให้เป็นที่รู้จักอีกด้วย

​โดยจากนี้ไปทางเทศบาลเมืองชัยภูมิได้จัดกิจกรรมต้อนรับปีใหม่2565 ปีเสือ ไว้ให้ประชาชนที่มีความประสงค์ที่จะมาร่วมกิจกรรม โดยตามมาตรการฯ คือในวันพุธที่(29) ขอเชิญพี่น้องประชาชนได้เข้ามามีส่วนร่วมขัดล้างลานและตังองค์เจ้าพ่อฯ ลงสีน้ำมันเปลี่ยนผ้าแพร ผ้าขาวม้า อีกด้วย และในวันที่(31) มีการจัดสวมมนต์ข้ามปีที่วัดไพรีวัดไพรีพินาศ และวันที่ 1 ร่วมทำบุญตักบาตร ตอนเช้า ขอเชิญชาวชัยภูมิร่วมพิธีอันเป็นมงคลกับชีวิตและครอบครัวในวันขึ้นปีใหม่ 2565 อีกด้วย ///

 

CNT:channel News  Thailand  “พื้นที่ข่าวทั่วไทยออนไลน์ทั่วโลก”

 

ติดต่อโฆษณาได้ที่ หมายเลข 0849822409